Nghĩa cử cao đẹp của các cụ ông

Cập nhật ngày: 03/10/2019 09:40:20

Hơn 8 năm qua, “Biệt đội vá đường” tại xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự là những cụ ông 60, 70 và có cụ hơn 80 tuổi tham gia dặm vá đường nông thôn.


Những việc làm đầy ý nghĩa của các cụ ông

“Biệt đội vá đường” tập hợp những cụ ông và các bạn thanh niên là tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ xã và Đội tình nguyện xây dựng nông thôn mới của Đoàn Thanh niên xã cùng tham gia dặm vá những đoạn đường bị bong tróc, hư hỏng, ổ gà... Ông Lê Văn Có – Đội trưởng Đội vá đường chia sẻ, đây là việc làm xã hội, người góp công, người góp sức để giúp cho đường nông thôn không bị hư hỏng, trẻ em, người già đi lại thuận tiện. Việc làm có ích nên rất nhiều anh em và mấy bạn trẻ tích cực tham gia. Bình quân mỗi năm làm 3 – 4 đợt, mỗi đợt có 15 – 20 tình nguyện viên tham gia với tổng chiều dài dặm vá từ 3 – 6km. Mỗi hoạt động tốn chi phí khoảng 7 – 10 triệu đồng do các mạnh thường quân đóng góp và hơn 20 ngày công lao động.

Với những hành động nhỏ, những việc làm đầy ý nghĩa của các cụ ông đã góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, giúp bộ mặt nông thôn thêm khang trang.

CHÍ TRUNG

Gửi bình luận của bạn