Anh Đào Văn Bi Em - trường hợp cần giúp đỡ

Cập nhật ngày: 30/09/2019 05:52:51

Gia đình anh Đào Văn Bi Em ngụ ấp Tân An, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung có 3 nhân khẩu, làm ngày nào lo ăn ngày ấy. Thế nhưng, khó khăn lại chồng chất khó khăn khi anh Đào Văn Bi Em - người đàn ông trụ cột của gia đình mắc phải căn bệnh ung thư gan giai đoạn 4.

Một mái nhà chông chênh bên bờ sông Phong Hòa là tài sản của cha mẹ để lại cho 2 anh em. Anh trai ở nhà trước, phía sau là chỗ nương nhờ của vợ chồng anh Bi Em. Anh Bi Em từng là người đàn ông khỏe mạnh, là thợ may có tiếng trong vùng. Vậy mà, bệnh ung thư gan đã khiến cơ thể của anh hao gầy. Anh gượng dậy tiếp chuyện với chúng tôi với chiếc bụng quá khổ. Anh cho biết, nhờ mấy thang thuốc nam cầm cự, phần bụng của anh đỡ phần căng cứng. Thế nhưng, những cơn đau nhức và sự mệt mỏi vẫn chưa thể thuyên giảm.

Để có tiền điều trị bệnh cho chồng và lo cho con ăn học, chị Trần Thị Diễm (vợ anh Bi Em) không ngại bất cứ công việc cực nhọc nào. Sáng chị đi làm thuê mỗi ngày được 50 ngàn đồng, chiều về đi nhặt rác ở chợ cũng 200 ngàn đồng/tháng, đêm khuya thì đi vớt ốc bán kiếm thêm thu nhập. Mỗi ngày của chị Diễm dường như không có phút ngơi tay. Vì chị biết, chị là điểm tựa duy nhất cho chồng và con trong lúc này.

Hiện tại, gia đình anh Đào Văn Bi Em đang rất cần có kinh phí để lên Bệnh viện ung bướu, TP.Hồ Chí Minh để tiếp tục theo dõi, điều trị bệnh. Rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc gần xa chung tay giúp đỡ cho hoàn cảnh của anh. Mọi thông tin ủng hộ, có thể gửi trực tiếp đến gia đình tại ấp Tân An, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Số điện thoại liên hệ gia đình 0901 044 584.

Phúc Hiền

Gửi bình luận của bạn