Cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên ngành y tế

Cập nhật ngày: 02/10/2019 09:48:17

ĐTO - Thực hiện mục tiêu tuyển sinh và hợp tác quốc tế, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp đa dạng loại hình đào tạo liên quan đến lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, mở ra cơ hội việc làm phù hợp với những chuẩn mực QT. Tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên (CB,GV), học sinh (HS), sinh viên (SV) của trường tiếp cận với phương pháp nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng đào tạo, dễ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.


Lưu học sinh Campuchia tham gia học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp

Trước đây, Trường CĐYT Đồng Tháp có cơ sở vật chất, nguồn nhân lực còn nhiều khó khăn, hạn chế. Từ năm 2006 đến nay, với sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Y tế Đồng Tháp, CB,GV của trường được Ban giám hiệu nhà trường cử tham gia các khóa học chuyên môn, quản lý tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ... Cập nhật xu hướng đổi mới, trường đã chú trọng chính sách thu hút người tài về làm công tác giảng dạy tại trường. Một số CB,GV sau tốt nghiệp các chương trình đào tạo tại nước ngoài về trường công tác, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng những giải pháp chiến lược phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Bên cạnh các giải pháp đào tạo nhân sự, Trường CĐYT Đồng Tháp còn kết nối với các Trường Đại học tại Hà Nội, Trà Vinh, Cần Thơ cùng thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học tại Đồng Tháp như: các chương trình liên quan đến sức khỏe người cao tuổi; phòng, chống tác hại thuốc lá; phòng, chống đuối nước... Các nghiên cứu, điều tra xã hội học được thực hiện nghiêm túc, đa dạng, thông tin đến cơ quan quản lý những thực trạng, đề xuất các giải pháp, khuyến nghị mang tính định hướng các chính sách cộng đồng giảm thiểu những tác hại. Đồng thời, Trường CĐYT Đồng Tháp còn phối hợp với các đơn vị trường đào tạo chuẩn hóa các chuyên ngành, tạo điều kiện cho CB,GV, nhân viên y tế tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tham gia chương trình học, hoàn thiện các chuẩn theo quy định, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Cải tiến chương trình tuyển sinh hệ chính quy, hệ liên thông, tập thể nhà trường chủ động đào tạo theo nhu cầu xã hội các ngành như: Kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng. Đào tạo, cấp chứng chỉ tiếng Anh, Tin học, tiếng Nhật, Đài Loan cho HS,SV. Hỗ trợ HS,SV khi học tập tại trường, mỗi năm trường cấp học bổng dành tặng các em có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện. Phối hợp cùng tập đoàn Nhật Bản, đối tác trao học bổng cho HS,SV tốt nghiệp có nhu cầu học tập, làm việc tại Nhật Bản; thực hiện chương trình Internship Nhật Bản với thời lượng 2 năm học tại trường và 1 năm thực tập tại Nhật Bản được trả lương...

Đến nay, Trường CĐYT Đồng Tháp tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo dài hạn, ngắn hạn, tập huấn, trao đổi CB,GV, nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Trường phối hợp đào tạo gần 1.000 lưu HS Campuchia, đào tạo 24 SV Lào, đào tạo hơn 500 du HS học tiếng Hoa, hợp tác với các trường đại học tại Đài Loan, Nhật Bản, Pháp, Hà Lan, Canada... Không chỉ mở ra cơ hội cho HS, SV tốt nghiệp làm việc tại các cơ sở y tế công lập và tư nhân, Ban giám hiệu trường đã kết nối, ký kết bản ghi nhớ với các đối tác trong, ngoài nước đưa HS, SV sau tốt nghiệp đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại Đức, Nhật Bản, Đài Loan với thu nhập cao.

Đề cập đến những kết quả đã đạt được trong thời gian qua trong hoạt động đào tạo và hợp tác quốc tế, ông Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng Trường CĐYT Đồng Tháp cho biết: “Tập thể nhà trường đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, sự kết nối, xúc tiến, hỗ trợ tích cực của các sở, ban, ngành tỉnh, chính quyền địa phương trong công tác tư vấn, tuyển sinh, công tác giảng dạy, tư vấn, giới thiệu việc làm cho HS, SV sau khi ra trường. Tập thể nhà trường xem đây là động lực để tiếp tục nỗ lực làm tốt hơn nữa công tác đào tạo nhân lực y tế, đảm bảo chất lượng đào tạo, việc làm cho SV, HS học tập tại trường...”.

C.PHƯƠNG

Gửi bình luận của bạn