Tọa đàm sơ kết thi hành Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014

Cập nhật ngày: 10/06/2019 06:00:05

ĐTO - Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp tổ chức tọa đàm sơ kết thi hành Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014. Bà Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện, Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Tòa án tỉnh đã tham dự.


Bà Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gợi ý thảo luận

Thực hiện quyền và trách nhiệm của Hội theo Khoản 3, Điều 4 Luật Hôn nhân và Gia đình, các cấp Hội đã vận động, tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt chi, tổ hội, câu lạc bộ, chuyên đề góp phần kéo giảm tình hình tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa... Hội LHPN tỉnh phối hợp với các ngành tổ chức các điểm đối thoại chính sách, pháp luật, phòng, chống bạo lực gia đình, phổ biến, giáo dục pháp luật, cung cấp các tài liệu tuyên truyền về Luật Hôn nhân và Gia đình; đã tư vấn, hướng dẫn 2 trường hợp cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn, làm đơn yêu cầu thi hành án giải quyết...

Đại biểu tham dự tọa đàm nêu những khó khăn khi giải quyết các vụ ly hôn với người nước ngoài, hòa giải ở cơ sở, tình trạng ly hôn ở những gia đình trẻ, các thủ tục pháp lý liên quan đến trẻ em, bạo lực gia đình, cấp dưỡng sau khi ly hôn... Thông qua buổi tọa đàm nhằm ghi nhận những thuận lợi, bất cập trong quy định, các văn bản pháp luật có liên quan Luật Hôn nhân và Gia đình từ đó có các đề xuất, kiến nghị phù hợp.

C.PHƯƠNG

Gửi bình luận của bạn