Đối thoại công dân về khiếu nại quyết định xử phạt hành chính

Cập nhật ngày: 10/06/2019 18:13:53

ĐTO - Chiều ngày 10/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng có buổi đối thoại với ông Lê Minh Sung (ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Hội, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) về khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 258 ngày 29/3/2019 của UBND tỉnh Đồng Tháp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với tổng các khoản phạt là 128 triệu đồng.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng đối thoại với gia đình ông Lê Minh Sung

Ông Lê Minh Sung có ao nuôi cá tra công nghiệp tọa lạc tổ 6, ấp Tân Hòa, xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Theo báo cáo kết quả xác minh, ngày 29/11/2018, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Đồng Tháp) có lập biên bản phạm pháp quả tang đối với ông Đặng Văn Kiệt là người quản lý ao nuôi cá tra công nghiệp cho ông Sung vì có hành vi xả nước thải, bùn thải đáy ao ra môi trường.

Trước lúc phát hiện bắt quả tang, ao nuôi cá tra của ông Sung không có hệ thống xử lý bùn thải, nước thải mà thải trực tiếp ra môi trường và bơm bùn để gia cố bờ đê ao nuôi cá, có lưới mùng che chắn nhưng không đảm bảo chứa nước để nước thải trực tiếp ra môi trường từ 6 - 7 ngày.

Ngoài ra, trong quá trình cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh đơn khiếu nại của ông Sung thì ao nuôi cá tra của ông vẫn mở nắp cống xả nước thải chưa qua xử lý trực tiếp ra môi trường.

Kết luận buổi đối thoại, theo ông Nguyễn Thanh Hùng, qua báo cáo của cơ quan chức năng đã đủ cơ sở pháp lý để xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Minh Sung. Nếu trường hợp hoàn cảnh gia đình khó khăn thì ông Sung làm đơn trình bày gửi UBND tỉnh Đồng Tháp xem xét để có thể được gia hạn thời gian nộp phạt, giảm mức phạt hoặc miễn phạt.

DƯƠNG ÚT

Gửi bình luận của bạn