Thu nhập hấp dẫn nhờ trồng bông súng kiểng

Cập nhật ngày: 09/11/2019 06:21:12

Với ưu điểm dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và được nhiều khách hàng ưa chuộng nên thời gian gần đây, cây bông súng Thái trở thành cây kiểng giúp nhiều nông dân ở làng hoa Sa Đéc có nguồn thu nhập hấp dẫn.


Bông súng kiểng dễ trồng lại đắt khách nên mang lại thu nhập hấp dẫn cho người trồng

Bà Phan Thị Ngọc Mai ở khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông TP.Sa Đéc cho biết, hiện tại, bà đang trồng hơn 30 ngàn chậu bông súng Thái, bình quân mỗi tháng cung ứng cho thị trường khoảng 10 ngàn chậu. Sau hơn 2 tháng trồng, giá bán mỗi chậu dao động từ 30 ngàn đến 40 ngàn đồng, giúp bà có thu nhập hơn 150 triệu đồng/tháng. Theo bà Mai, cây bông súng Thái khá dễ trồng chỉ cần cho đất bùn vào chậu rồi cắm cây con và đổ nước vào, thỉnh thoảng bón phân là cây có thể phát triển tốt, không chăm sóc nhiều như những giống hoa khác.

Do ưu điểm là hoa có nhiều màu, ra hoa quanh năm lại ít tốn công chăm sóc nên cây bông súng Thái được giới chơi cây kiểng ưa chuộng. Ngoài giống súng Thái thông thường, một số nông dân còn sưu tầm giống súng Thái hoa lớn gấp đôi hoa thông thường với các màu vàng và đỏ, giá bán lên đến vài trăm ngàn đồng/chậu, nhiều khách hàng tìm mua và luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

THANH NGHĨA

Gửi bình luận của bạn