Đôi vợ chồng đam mê sưu tầm sở hữu hơn 1.000 giống xương rồng

Cập nhật ngày: 04/11/2019 15:05:26

Ở làng hoa Sa Đéc thời gian gần đây, phong trào trồng xương rồng làm kiểng đang phát triển mạnh, đặc biệt có một cặp vợ chồng đã có hơn 10 năm sưu tầm, nhân giống và sở hữu 1 khu vườn xương rồng lên đến cả ngàn giống khác nhau.


Nhiều giống xương rồng có giá trị được chị Trâm sưu tầm

Chị Nguyễn Thị Mai Trâm - chủ vườn xương rồng Duy Khoa ở xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc cho biết, với niềm đam mê, vợ chồng chị đã có hơn 10 năm sưu tầm và nhân giống cây xương rồng, đến nay khu vườn có hơn 1 ngàn giống khác nhau, từ những giống thông thường cho đến những cây quý hiếm, ngoại nhập. Cây xương rồng có thể nhân giống bằng nhiều cách như trồng bằng thân, ghép cây hoặc thụ phấn bằng hạt. Để định giá 1 cây xương rồng phải dựa vào các tiêu chí như: bộ gai đẹp, giống thông thường hay quý hiếm, dễ trồng hay khó trồng mà giá bán từ vài chục ngàn đồng cho đến vài chục triệu đồng mỗi cây. Có những cây chỉ bằng nắm tay nhưng là loại cây do mình tự lai tạo, độc lạ nên giá bán lên đến vài chục triệu đồng là chuyện bình thường.

Hiện tại, mỗi năm, vườn của chị cung ứng cho thị trường hàng chục ngàn cây khác nhau, không chỉ là nơi cung ứng cây xương rồng làm cảnh cho thương lái từ khắp các nơi trong cả nước mà nơi đây còn là điểm đến của nhiều người đam mê cây xương rồng.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn