Quản trị doanh nghiệp bền vững, yếu tố sống còn trong kinh doanh

Cập nhật ngày: 10/11/2019 10:48:43

Là chia sẻ của diễn giả Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vĩnh Hoàn trong chương trình Điểm hẹn doanh nhân do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp tổ chức tại TP.Cao Lãnh ngày 9/11. Đến dự chương trình có Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa.

Quản trị doanh nghiệp (DN) là một yếu tố quan trọng cho sự phát triển bền vững của DN. Được đánh giá là một trong những “Doanh nghiệp bền vững”, thời gian qua Công ty Vĩnh Hoàn đã truyền nhiều cảm hứng trong trong kinh doanh đối với cộng đồng DN tại Đồng Tháp.

Với những chia sẻ chân thực về hành trình thăng trầm trong 20 năm gắn bó với con cá tra, bà Trương Thị Lệ Khanh cho rằng, thách thức chính là cơ hội giúp cho DN đột phá. Cũng theo bà Khanh, trong hành trình kinh doanh của mình, bà và DN khác đã từng gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trong sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, đằng sau những thách thức là cơ hội đan xen với nhau, DN phải biết nắm bắt cơ hội và tự tạo ra cơ hội trong khó khăn.

Cũng trong chương trình điểm hẹn doanh nhân, bà Khanh đã chia sẻ một số kinh nghiệm đến các DN trẻ, DN khởi nghiệp. Bà Khanh nhấn mạnh về việc xây dựng văn hoá DN, trong đó có văn hoá biết ơn, chia sẻ, trung thực và minh bạch để có sự vững bước trên hành trình phát triển. Ngoài ra, để sản xuất bền vững thì cần phải gắn với bảo vệ môi trường, tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Lê Minh Hoan cho rằng, các DN ở Đồng Tháp có nhiều ý tưởng, nhiều sáng tạo và cũng gánh trên vai nhiều trách nhiệm. DN cần kết hợp lại, tạo thành vòng tròn kết nối, cộng hưởng để tạo nên giá trị lớn hơn. Đồng thời, Bí thư cũng nhắn nhủ, để có nhiều kiến thức quản trị DN hiệu quả, các doanh nhân nên dành thêm thời gian để đọc sách, có rất nhiều triết lý hay từ sách mà chúng ta phải học hỏi.

Minh Nhật

Gửi bình luận của bạn