Lãnh đạo tỉnh đề nghị Công ty Cổ phần Sao Mai cần bứt phá hơn trong sản xuất kinh doanh

Cập nhật ngày: 04/10/2019 18:55:58

Ngày 4/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa và lãnh đạo một số sở, ngành đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Sao Mai (TP.Cao Lãnh) nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN).


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa (thứ 2 từ trái
qualàm việc với Công ty Cổ phần Sao Mai

Trong năm 2018, tổng doanh thu của Công ty Cổ phần sao Mai đạt 89,1 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 2 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm 2019, công ty đạt doanh thu hơn 70 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 800 triệu đồng. Hiện tại Công ty Cổ phần Sao Mai có trên 870 lao động, DN hoạt động sản xuất kinh doanh chủ yếu ở 2 lĩnh vực là may gia công và sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ xuất khẩu.

Bên cạnh những kết quả tích cực trong việc tạo việc làm và an sinh xã hội, hiện nay hoạt động của Công ty Cổ phần Sao Mai đang đối diện với một số khó khăn, thách thức. Trong đó, khó khăn lớn nhất hiện nay của DN là thiếu vốn đầu tư mua sắm máy móc, thiết bị mới theo hướng hiện đại hoá dây chuyền sản xuất, chưa đáp ứng được yêu cầu khách hàng. Ngoài ra, khan hiếm lao động lành nghề cũng là một trong những khó khăn lớn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của DN này trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi làm việc với công ty, Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao sự nỗ lực và cố gắng vượt khó của tập thể cán bộ công nhân của công ty. Song song đó, ông Phạm Thiện Nghĩa cũng cho rằng, ngành may mặc đang có nhiều triển vọng phát triển mạnh tại tỉnh Đồng Tháp trong thời gian tới. Vì vậy, với những thế mạnh sẵn có của đơn vị, trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Sao Mai cần phải thay đổi nhiều hơn trong chiến lược sản xuất kinh doanh; phát huy tối đa nội lực sẵn có của DN để bứt phá hơn trong hành trình sản xuất kinh doanh kế tiếp.

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn