Thái độ làm việc là yếu tố quyết định sự thành công trong công việc

Cập nhật ngày: 03/10/2019 17:06:05

Đó là ý kiến chia sẻ của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan trong buổi nói chuyện với cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực Đồng Tháp ngày 3/10.

Tại buổi nói chuyện, Bí thư Lê Minh Hoan cho rằng, bên cạnh kiến thức, kỹ năng thì thái độ làm việc là yếu tố quyết định đến 80% sự thành công trong công việc của mỗi người. Vì vậy, mỗi cán bộ, nhân viên ngành Điện lực hãy biến công việc thành niềm vui và tìm niềm vui trong công việc. Đồng thời, biết thoát ra những cảm xúc tiêu cực và tạo ra vòng tròn kết nối các mối quan hệ để nâng cao hiệu quả công việc. 


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan tại buổi nói chuyện với cán bộ, nhân viên ngành Điện lực Đồng Tháp

Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, văn hoá công sở là mỗi cá nhân phải xem nơi làm việc như ngôi nhà thứ hai của mình, biết quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Từng cá nhân phải biết vượt qua khó khăn, bỏ tự ti, giảm tự tôn, tăng tự tin, biết tự hào. Cùng với đó, mỗi người phải định hình lại suy nghĩ, hiểu được sứ mạng và giá trị công việc của mình, đồng thời kiên nhẫn, phải có niềm tin vào công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, phải tự đặt cho mình nhiều câu hỏi trong cách ứng xử với nhau, giữa lãnh đạo, quản lý đối với cấp dưới và ngược lại để cùng suy nghĩ và hành động một cách có văn hóa.

Theo Bí thư Lê Minh Hoan, lãnh đạo phải là người truyền lửa, khơi nguồn cảm hứng và suy nghĩ cho mỗi nhân viên. Mỗi đơn vị phải xây dựng, hình thành thói quen ứng xử văn hóa, thân thiện trong mọi hoạt động, thực thi nhiệm vụ và ứng xử có văn hóa với người dân khi đến liên hệ công việc…

KHÁNH PHAN

Gửi bình luận của bạn