Nâng cao nhận thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thanh niên trường học

Cập nhật ngày: 30/09/2019 10:49:40

ĐTO - Thời gian qua, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã phối với các Hội, đoàn thể tuyên truyền, vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng hình thành những hành động cụ thể để sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.


Những năm qua, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã phối hợp với các Hội, đoàn thể ký kết nhiều chương trình hành động về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Theo Công ty Điện lực Đồng Tháp, những năm gần đây, đơn vị đã cùng với các Hội, đoàn thể trong việc thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Theo đó, phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp triển khai xây dựng mô hình “Trường học thân thiện - sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả” và hỗ trợ hướng dẫn thay thế, tư vấn sửa chữa thiết bị điện trong các trường Tiểu học, THCS và THPT; tổ chức phát động thi đua khen thưởng cho các đối tượng là học sinh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, đơn vị cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả bằng hình thức sinh hoạt ngoại khóa cho tất cả các trường Tiểu học, THCS và THPT trong toàn tỉnh. Việc đưa giáo dục tiết kiệm điện vào trường học là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho các em học sinh có ý thức trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả ngay từ lứa tuổi thanh thiếu niên. Điều này có tác động đến nhận thức của giới trẻ, giúp các em có tư duy tích cực về bài học tiết kiệm điện nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung.

Qua các buổi tuyên truyền, các em học sinh được cung cấp kiến thức cơ bản về sử dụng điện, phương pháp sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, đặc biệt là cách xử lý khi gặp tai nạn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Qua đó, hình thành cho các em ý thức về an toàn điện, tiết kiệm điện. Từ nền tảng này, các em sẽ là tuyên truyền viên tích cực cho các thành viên của gia đình mình cũng như mọi người về ý thức tiết kiệm trong sử dụng điện. Việc tuyên truyền tiết kiệm điện đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của phụ huynh học sinh và giáo viên.

Em Lê Thị Thanh Trúc, học sinh Trường THPT TP.Sa Đéc cho biết: “Nhà em sử dụng nhiều thiết bị điện như tivi, quạt máy, tủ lạnh, bàn ủi, lò vi sóng... Qua các buổi tuyên truyền của ngành điện, em hiểu rõ cách tiết kiệm điện như khi ra khỏi phòng thì tắt quạt, tắt đèn và tắt nguồn các thiết bị sử dụng điện khi không cần đến”.

Theo Công ty Điện lực Đồng Tháp, phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm 2019, công ty tiếp tục phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp tổ chức 2 chương trình “Gia đình trẻ thực hiện sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả” và tổ chức các buổi tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả với hình thức sinh hoạt ngoại khóa tại các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, các đơn vị tiếp tục tổ chức những hoạt động tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong đợt hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2019.

Với những việc làm thiết thực, công tác tiết kiệm điện đã góp phần vào việc đảm bảo yêu cầu cấp điện ổn định, liên tục trên địa bàn tỉnh, góp phần giữ vững môi trường tự nhiên và đảm bảo nguồn năng lượng cho cả nước.

Trang Huỳnh

Gửi bình luận của bạn