Doanh nghiệp Nhật Bản làm việc tại Đồng Tháp về kết nối tiêu thụ nông sản

Cập nhật ngày: 27/09/2019 17:47:01

Chiều 27/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp (DN) Nhật Bản do ông Takahashi Nobuto - Chủ tịch Nghiệp đoàn Business Frontier làm trưởng đoàn. Buổi làm việc bàn về việc Nhật Bản muốn tìm hiểu kết nối nhập khẩu một số nông sản của Đồng Tháp sang nước này.

Theo ông Takahashi Nobuto, nhu cầu nhập khẩu nông sản của Nhật Bản hiện đang rất lớn, do đó, trong chuyến làm việc này, ông mong muốn sẽ kết nối được với các DN tỉnh để thúc đẩy đưa nông sản Đồng Tháp có mặt tại Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, các DN địa phương giới thiệu với đoàn về các loại nông sản đặc trưng của tỉnh như: lúa gạo và sản phẩm sau gạo, cá tra, trái cây, sen, khoai lang, khoai môn, củ ấu… Đồng thời, DN tỉnh mong muốn được kết nối xuất khẩu nông sản sang thị trường Nhật Bản trong thời gian tới.


Phó Chủ 
tịch Phạm Thiện Nghĩa (ngoài cùng bên trái) giới thiệu với đoàn về các loại nông sản đặc trưng của tỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, với thế mạnh về nông sản, Đồng Tháp tin rằng việc kết nối này sẽ là cơ hội tốt để DN tỉnh giới thiệu, quảng bá hình ảnh địa phương đến với nước bạn cũng như thế giới. Tuy nhiên, để sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn xuất sang thị trường Nhật Bản, điều quan trọng nhất là các DN phải xây dựng được thương hiệu, tạo niềm tin để gắn kết lâu dài.

Bên cạnh vai trò kết nối, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhờ Nghiệp đoàn tư vấn về bao bì, cách bảo quản nông sản để đáp ứng được yêu cầu của thị trường Nhật Bản.

Mỹ Nhân 

Gửi bình luận của bạn