HUYỆN CAO LÃNH

Ra mắt Hội quán thứ 15

Cập nhật ngày: 30/09/2019 05:54:39

Hội quán thứ 15 trên địa bàn huyện Cao Lãnh mang tên Mỹ Điền Hội quán ở xã Mỹ Thọ đã được ra mắt vào chiều ngày 27/9.

Mỹ Điền Hội quán có 70 thành viên là những nông dân cần cù, năng động, sáng tạo và chuyên chăn nuôi gà theo mô hình VietGAP, gà thảo dược, nuôi cá giống, nuôi ếch và sản xuất lúa, vườn cây ăn trái trên địa bàn tự nguyện tham gia. Ban Chủ nhiệm có 5 thành viên, do ông Nguyễn Văn Thi làm Chủ nhiệm. Hội quán ra đời nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, định hướng về phát triển nông nghiệp; xây dựng các thành viên trở thành những hạt nhân tiêu biểu về hoạt động nông nghiệp tiến bộ, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới; trực tiếp liên kết với các đơn vị để tư vấn, hỗ trợ khoa học kỹ thuật, giúp cho sản phẩm đạt chất lượng, giảm giá thành trong sản xuất; tổ chức xúc tiến liên kết, tiêu thụ nông sản.

Đến dự và phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng/Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã thông tin về một số mô hình hay, hiệu quả trong và ngoài nước và mong muốn bà con nông dân Mỹ Thọ “sản xuất nông nghiệp bằng cả trái tim”; nêu cao sự đoàn kết, thống nhất, tạo điều kiện giúp cho mỗi thành viên định hướng tốt trong sản xuất để phát triển các loại cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững. Lãnh đạo Tỉnh ủy tin tưởng các thành viên Hội quán trao đổi kinh nghiệm về sản xuất; thay đổi tư duy, cách nghĩ trong sản xuất nông nghiệp để bắt kịp xu hướng mới, đặc biệt là nêu cao tinh thần hợp tác, chia sẻ cùng nhau phát triển.

Mỹ Điền Hội Quán cũng đã nhận được nhiều phần quà chúc mừng của lãnh đạo tỉnh, huyện, các ngành và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan cũng đã tặng phần quà cùng lời chúc mừng đến cụ Huỳnh Kịp 92 tuổi, nguyên cán bộ tỉnh nghỉ hưu, nhân kỷ niệm lần thứ 29 Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019).

Thành Sơn

Gửi bình luận của bạn