Thông tin chuyên đề kinh tế nông nghiệp

Cập nhật ngày: 04/10/2019 06:02:00

Chiều ngày 2/10/2019, đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng/Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp thông tin, chia sẻ chuyên đề “Chuyển tư duy từ sản xuất nông nghiệp đến kinh tế nông nghiệp” với 78 học viên của lớp đào tạo cán bộ nguồn trong Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc các hợp tác xã, Trưởng khóm, ấp, thanh niên khởi nghiệp, nông dân tiêu biểu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cao Lãnh.

Tại lớp tập huấn, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan giới thiệu các mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại của các nước phát triển, đồng thời mong muốn trong quá trình sản xuất, sản xuất, nông dân phải hướng tới người tiêu dùng, cam kết về chất lượng sản phẩm. Không chỉ đơn thuần bán sản phẩm, hàng hóa nông sản mà nông dân có tư duy kinh tế phải biết tạo ra dịch vụ, trải nghiệm trên chính thửa ruộng, mảnh vườn, để từ đó gia tăng thêm giá trị. Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra một số đặc điểm của nền nông nghiệp kém phát triển mà nông dân cần phải nhìn thấy để có giải pháp khắc phục. Vấn đề về thay đổi lối sống, cách nghĩ của mỗi người dân cũng được Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ và hy vọng người dân phải đoàn kết và hợp tác, cùng nhau phát triển.

Được biết, đây là lớp tập huấn đầu tiên trong tỉnh do UBND huyện Cao Lãnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp tổ chức.

Thành Sơn

Gửi bình luận của bạn