Khen thưởng người không tham của rơi

Cập nhật ngày: 11/09/2019 06:30:43

Sáng ngày 9/9/2019, lãnh đạo UBND TP.Sa Đéc đã trao Giấy khen về gương người tốt việc tốt cho 2 người phụ nữ không tham của rơi là bà Trần Thị Tư (SN 1963) và bà Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 1964) cùng ngụ khóm 2, phường 4, TP.Sa Đéc.


Lãnh đạo UBND thành phố và Công an TP.Sa Đéc trao Giấy khen và hoa cho bà Tư (trái) và bà Thảo (phải)

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 13/8/2019, bà Tư đến Công an phường 4 trình báo việc bà có nhặt được 1 cái cặp da, bên trong có số tiền gần 17 triệu đồng, 1 Ipad cùng 2,5 chỉ vàng 24K và nhiều giấy tờ khác. Qua trình báo của bà Tư, lực lượng công an địa phương đã tìm được người đánh rơi và đã tổ chức trao trả lại tài sản.

Ngày 15/8/2019, bà Nguyễn Thị Thu Thảo trên đường đến khu vực vòng xoay thuộc khóm 1, phường 4, TP.Sa Đéc đã nhặt được 1 cái bóp, bên trong có số tiền 8,2 triệu đồng nên đã đến trình báo Công an. Hiện Công an phường 4 đang tìm chủ sở hữu chiếc bóp trên để trao trả.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND TP.Sa Đéc tuyên dương hành động đẹp của bà Tư và bà Thảo. Mặc dù hoàn cảnh gia đình không khá giả, hàng ngày phải mua bán nhỏ kiếm sống nhưng khi nhặt được tài sản lớn, cả 2 đã tìm cách trao trả cho người đánh rơi. Hành động đẹp của bà Tư và bà Thảo xứng đáng được biểu dương và hy vọng sẽ ngày càng lan tỏa nhiều hơn trong xã hội.


Ban giám hiệu tuyên dương hành động đẹp của em Trương Thành Trọng

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Phú Thuận B4 (xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự) cũng đã tổ chức tuyên dương dưới sân cờ và tặng quà cho em Trương Thành Trọng - học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Phú Thuận B4. Theo Ban giám hiệu nhà trường, khoảng 9 giờ ngày 6/9/2019, trong lúc ra chơi cùng các bạn thì Trọng nhặt được số tiền 1.010.000 đồng và mang đến phòng Ban giám hiệu để trao lại và tìm lại người mất. Việc giáo dục, phát hiện và tuyên dương những điển hình, gương sáng của học sinh, đội viên đã phát huy phong trào “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” do Trung ương đoàn phát động.

Thanh Nghĩa-Chí Trung

Gửi bình luận của bạn