TUỔI TRẺ CÔNG AN ĐỒNG THÁP

Chung tay xây dựng nông thôn mới

Cập nhật ngày: 09/09/2019 14:30:58

Mặc cái nóng oi bức của vùng biên giới, từng đoàn viên, thanh niên (ĐV,TN) Công an huyện Tân Hồng vẫn miệt mài với công việc vận chuyển gạch, cát, đá xi măng để tiến hành xây dựng nhà cho người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Bằng nguồn kinh phí vận động mạnh thường quân, đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, từ năm 2017 đến nay, Đoàn thanh niên Công an huyện Tân Hồng đã phối hợp Hội Phụ nữ cơ sở Công an huyện, các Xã đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức sửa chữa, cất mới 15 căn nhà “Đại đoàn kết”, nhà “Tình đồng đội” cho người dân và ĐV,TN trong đơn vị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng chi phí hơn 767 triệu đồng; ủng hộ, giúp đỡ những gia đình khó khăn tổng số tiền hơn 63 triệu đồng...


Đoàn viên Công an Tân Hồng xây dựng nhà cho ngươi nghèo

Từ những kết quả đạt được, thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an huyện Tân Hồng giúp cho người dân vùng biên giới giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống. Ông Nguyễn Tấn Đạt - Chủ tịch xã Bình Phú, huyện Tân Hồng cho biết: “Thời gian qua, đoàn viên Công an huyện đã giúp dân sửa lộ nông thôn, tuyến đường tuần tra biên giới khoảng 15km tạo điều kiện cho bà con đi lại dễ dàng; tặng 250 suất quà cho học sinh; kèm cặp 10 thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, thanh niên chậm tiến”.

Thượng úy Đào Nhật Trường Tươi - Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Tân Hồng cho biết: “Đơn vị sẽ tổ chức Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh, đến sửa chữa nhà, cấp phát giấy chứng minh. Phối hợp với các xã vùng sâu, vùng biên giới rà soát lại những người dân có hoàn cảnh khó khăn về tham mưu đảng ủy, Công an huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn hỗ trợ cho người dân”.

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ ĐV,TN tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, nhất là tham gia xây dựng nông thôn mới, từ năm 2017 đến nay, Đoàn thanh niên Công an huyện Tam Nông cũng đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương làm đường nông thôn, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, người già neo đơn, người nghèo. Đại úy Thân Văn Quốc - Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Tam Nông cho biết: “Đã phân công đoàn viên đóng góp trên 900 ngày công lao động và hỗ trợ trên 650 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa được 5 cây cầu, 6 tuyến đường nông thôn, xây dựng 9 cụm dân cư xanh, 7 tuyến đường “3 sạch”, 15 khu vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi”.

Những hoạt động ý nghĩa của ĐV,TN Công an huyện Tam Nông và Tân Hồng đã tạo sự gần gũi, mật thiết, thắm tình cảm giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần xây dựng thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

NGỌC HÂN

Gửi bình luận của bạn