Cô Nguyễn Thị Bích Lệ hết lòng vì người nghèo

Cập nhật ngày: 09/09/2019 09:47:16

ĐTO - Thương cảm với cuộc sống nghèo khó của nhiều bà con, gần 15 năm qua, cô Nguyễn Thị Bích Lệ ở phường 3, TP.Cao Lãnh không ngần ngại bỏ tiền túi và vận động bà con họ hàng, bạn bè gần xa ủng hộ kinh phí thực hiện nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ bà con nghèo ở địa phương.


Cô Nguyễn Thị Bích Lệ, người phụ nữ hết lòng vì bà con nghèo

Cô Lệ tâm sự: “Trước đây, tôi buôn bán ở chợ Cao Lãnh, tiếp xúc nhiều người và thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhất là lúc tôi nuôi ba mẹ trong bệnh viện gặp rất nhiều người có hoàn cảnh đáng thương. Từ đó, tôi bắt đầu vận động chị em tiểu thương ở chợ đóng góp tiền mua gạo, nhu yếu phẩm cho bếp ăn từ thiện Bệnh viện Phục hồi chức năng với mong muốn phần nào giúp đỡ thân nhân, bệnh nhân nghèo được no lòng lúc khó khăn, bệnh tật. Rồi tôi vận động hỗ trợ tiền cho các hoàn cảnh khó khăn trên chương trình Nhịp cầu nhân ái của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp. Tinh thần thiện nguyện của tôi cũng được hun đúc và động viên rất lớn từ những việc làm thiện nguyện của anh trai tôi là anh Nguyễn Thanh Hùng”.

Không chỉ là người trực tiếp giúp đỡ, cô còn là cầu nối đứng ra vận động tiền hỗ trợ học bổng, quần áo, tập sách, mua bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn; tặng tiền, gạo, nhu yếu phẩm cho người nghèo;... Gần 15 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, cô Lệ không nhớ hết mình đã vận động bao nhiêu tiền, giúp đỡ bao nhiêu người có hoàn cảnh khó khăn. Cô Lệ nói: “Đi đâu gặp người nghèo khó, tôi lại thấy thương và muốn giúp họ. Khi thấy bà con vui, tôi cảm thấy mình làm được việc có ích nên phải cố gắng hơn nữa”.

Ông Huỳnh Thanh Phúc - Chủ tịch UBND phường 3 cho biết: cô Lệ là mạnh thường quân thường xuyên của phường nhiều năm qua. Từ ngày gắn bó với công tác thiện nguyện của phường, cô vận động và đóng góp hàng trăm triệu đồng hỗ trợ tiền, quà, học bổng,... cho người nghèo trên địa bàn phường. Tấm lòng thiện nguyện và những việc làm của cô đã đóng góp tích cực vào các hoạt động từ thiện xã hội, chương trình giảm nghèo ở địa phương. Tinh thần vì cuộc sống cộng đồng của cô rất đáng trân trọng và biểu dương.

BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn