Hoàn cảnh đáng thương của em Trần Thị Kim Ngân

Cập nhật ngày: 09/09/2019 06:09:09

Nhắc về căn bệnh não úng thủy khiến đầu to bất thường, nhiều người chưa thể quên em Trần Thị Kim Ngân ở xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự. Là con út trong gia đình nghèo có 5 anh chị em, Kim Ngân mắc căn bệnh quái ác nên sau 2 năm điều trị, dù bệnh tình được cầm cự nhưng hoàn cảnh gia đình vẫn còn quá chật vật để có thể điều trị bệnh tiếp cho em.

Trở lại thăm gia đình anh Trần Văn Lộc (SN 1976) ở ấp 3, xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, hoàn cảnh gia đình, hết sức bi thương. Từ ngày vợ bị xuất huyết não (năm 2016) để lại 5 đứa con nhỏ dại, anh Lộc phải 1 mình gà trống nuôi con. Gần 1 năm đi làm phụ hồ ở tỉnh Bình Phước vẫn không khởi sắc, anh Lộc quay về quê nhà với công việc cũ để tiện bề chăm sóc các con vì ông nội đã già yếu. Hiện 2 trong số 5 em nhỏ phải nghỉ học để đi làm thuê mướn phụ cha.

Riêng Kim Ngân sau khi được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân điều trị, bệnh tình có phần khởi sắc nhưng chứng đầu to có lẽ sẽ theo em mãi. Năm nay Kim Ngân đã 6 tuổi, nhưng chưa 1 ngày em có thể nói và tự ngồi dậy. Dù vậy, em có thể lắng nghe và làm những hành động đơn giản của một đứa trẻ. Ông Trịnh Hoàng Mẫm - Trưởng Ban Từ thiện Hội Tấm lòng nhân ái xã Thường Phước 2 huyện Hồng Ngự, cho biết: “Đưa cháu ra Bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh viện cho biết có thể điều trị cháu hết bệnh thôi còn đầu to không thể mổ, cháu phải chịu sống chung với khuyết tật như vậy. Cha nó giờ sức khỏe cũng hơi kém, con đông, đi làm ở Bình Phước gần cả năm cũng không dư giả nên về nhà, 1 ngày thu nhập khoảng 200 ngàn mà phải nuôi 5 đứa nhỏ”.

Gia đình anh Trần Văn Lộc hiện đang rất khó khăn, mong được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa.

Minh Hồ

 

Gửi bình luận của bạn