Bước tiến Taekwondo Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 20/11/2019 15:00:59

ĐTO - Từ đầu năm 2019 đến nay, Taekwondo Đồng Tháp (ĐT) thi đấu khá tốt tại các giải toàn quốc cũng như quốc tế. Mới đây, ở giải vô địch Taekwondo các Câu lạc bộ (CLB) mạnh toàn quốc năm 2019 do tỉnh Gia Lai đăng cai, các vận động viên (VĐV) Đất Sen hồng xuất sắc mang về 3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, qua đó khép lại 1 năm thi đấu với nhiều tín hiệu tích cực.


Các võ sỹ Taekwondo Đồng Tháp thi đấu tốt tại giải các Câu lạc bộ mạnh toàn quốc

Giải vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc năm 2019 diễn ra từ ngày 5-13/11/2019 với sự tham dự của 48 CLB Taekwondo đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước, cùng 559 VĐV (277 nữ). Tại giải, các võ sỹ tranh tài nội dung đối kháng, quyền (cá nhân và đồng đội) ở 3 lứa tuổi: 12-14, 15-17 và trên 17 tuổi, tranh 82 bộ huy chương. Với 11 VĐV (3 nam), Đoàn Taekwondo ĐT chỉ đăng ký thi đấu 11 nội dung đối kháng cá nhân. Dù vậy, kết quả mà các VĐV Taekwondo đạt được rất đáng khích lệ.

VĐV Nguyễn Thúy Hằng là người “mở hàng” HCV Taekwondo ĐT. Thi đấu hạng cân dưới 73kg nữ (nhóm trên 17 tuổi), Thúy Hằng đã không gặp khó khăn khi vượt qua các đối thủ của các đơn vị: An Giang (tỷ số 7-3), Bình Phước (7-1), Nghệ An (7-4) để giành thành tích cao nhất. Kế đến, Nguyễn Thị A Xuyến cũng xuất sắc giành HCV ở hạng cân trên 73kg nữ, nhóm tuổi trên 17. Do hạng cân này chỉ có 5 VĐV, Xuyến lại là hạt giống nên được xếp vào vòng bán kết. Trong 2 trận đã đấu, A Xuyến thể hiện phong độ tuyệt vời khi đều chiến thắng knock out các đối thủ ngay trong hiệp 1. Chiếc HCV còn lại của Taekwondo ĐT có được do công của võ sỹ Trần Đức Thạch, ở hạng cân 45kg nam (nhóm tuổi 12 – 14). Ngoài ra, ĐT còn giành thêm 1 HCB (Lê Thị Như Ý, hạng cân 44kg nữ, nhóm 15 – 17 tuổi) và 1 HCĐ (Trần Thị Ngọc Hà, hạng cân trên 59kg nữ, nhóm 15 – 17 tuổi). Với thành tích này, Taekwondo ĐT xếp 11/48 CLB tham dự; xếp hạng 5/48 đơn vị có thành tích đối kháng tốt nhất giải.

Ngoài thành tích tốt tại giải vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc, từ đầu năm 2019 đến nay, các võ sỹ Taekwondo tỉnh nhà cũng thi đấu khá ấn tượng ở các giải đấu tham dự. Nổi bật là 1 HCB, 1 HCĐ tại giải vô địch Taekwondo Châu Á mở rộng (diễn ra ở TP.HCM); 1 HCĐ giải vô địch hay 1 HCV giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc... Theo Huấn luyện viên (HLV) Huỳnh Thị Hoàng Hảo – Bộ môn Taekwondo ĐT, hiện tại Bộ môn có tổng số 18 VĐV. Trong đó, 2 VĐV tuyến tuyển, 1 VĐV trẻ và 15 VĐV năng khiếu. Ngoài 2 VĐV tuyến tuyển và 1 VĐV tuyến trẻ đã khẳng định được chuyên môn, còn lại các em năng khiếu chỉ mới đào tạo từ năm 2017 đến nay, nên chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu. “Năm 2018, các VĐV này đã được tạo điều kiện thi đấu các giải trẻ để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Còn từ đầu năm 2019 đến nay, thành tích thi đấu của các em có sự tiến bộ hơn các năm qua. Tôi rất mừng vì VĐV của Bộ môn đã nỗ lực trong tập luyện, thi đấu hết mình để đạt thành tích cao” – HLV Huỳnh Thị Hoàng Hảo cho hay.

Do phần đông VĐV Taekwondo ĐT chỉ mới được đào tạo hơn 2 năm nên các em cần có thêm thời gian hoàn thiện các kỹ, chiến thuật và trình độ chuyên môn. Thế nên, dù đạt kết quả khá tốt ở các giải vừa qua, nhưng các võ sỹ trẻ vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục. Vì vậy, trong thời gian tới, Bộ môn Taekwondo ĐT sẽ tiếp tục rèn luyện cho các VĐV những kỹ thuật chuyên môn mới như: che chắn, tấn công và phòng thủ..., bắt nhịp theo lối đánh hiện đại của Taekwondo.

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, HLV Huỳnh Thị Hoàng Hảo cho biết: “Mục tiêu của Taekwondo ĐT trong năm 2020 là cố gắng phấn đấu để các em đạt được thành tích tốt ở giải cấp Quốc gia. Với lực lượng còn non trẻ, nên Bộ môn sẽ hướng mục tiêu lớn nhất là giải vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc. Để có được thành tích như mong muốn, các VĐV cần được tạo điều kiện tập huấn thường xuyên. Bên cạnh đó, mỗi VĐV cũng phải cố gắng tập luyện khắc phục những khuyết điểm và phát huy tốt thế mạnh của bản thân...”.

LÊ THANH

Gửi bình luận của bạn