Vovinam Đồng Tháp giành 2 huy chương vàng giải vô địch toàn quốc

Cập nhật ngày: 22/10/2019 13:18:44

ĐTO - Trưa ngày 22/10, thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh cho biết, các vận động viên (VĐV) Vovinam Đồng Tháp (ĐT) vừa giành 2 HCV tại giải vô địch Vovinam toàn quốc năm 2019 đang diễn ra tại tỉnh Quảng Nam.


Trần Huỳnh Hoài Thương (giữa) giành huy chương vàng hạng cân trên 75kg đối kháng nữ

Vovinam ĐT tham dự giải năm nay với 2 VĐV Bùi Thị Thảo Ngân và Trần Huỳnh Hoài Thương, cùng mục tiêu phấn đấu đạt HCV. Tuy nhiên, cả Ngân và Thương đều thể hiện đều thi đấu xuất sắc để cùng nhau mang về 2 chiếc HCV cho tỉnh nhà.

Thi đấu ở hạng cân trên 75kg đối kháng nữ, Trần Huỳnh Hoài Thương đã thắng Phạm Thị Hải Như (Nghệ An) ở bán kết, trước khi vượt qua Nguyễn Thị Tân An (Đà Nẵng) trong trận tranh HCV.


Sau Hoài Thương, Thảo Ngân cũng xuất sắc đạt thành tích cao nhất hạng cân dưới 75 kg nữ

Trong khi đó, Bùi Thị Thảo Ngân giành HCV hạng cân dưới 75kg sau khi lần lượt vượt qua 2 ứng viên: Phạm Thị Huyền (Nghệ An) ở bán kết và Trần Thị Huỳnh Như (Tiền Giang) trong trận chung kết.

Thành tích của bộ đôi VĐV này giúp bộ môn Vovinam tỉnh không chỉ hoàn thành mà còn vượt chỉ tiêu đề ra. "Có được kết quả này là nhờ bộ môn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bản thân VĐV cũng thể hiện được bản lĩnh và tâm lý thi đấu vững vàng. Bên cạnh đó, sự quan tâm của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao khi tạo điều kiện để bô môn tham gia tập huấn chuyên môn với các đơn vị mạnh, qua đó giúp VĐV nâng cao trình độ lẫn kinh nghiệm..." - Huấn luyện viên Trần Hoài Hận, Bộ môn Vovinam ĐT chia sẻ.

Giải vô địch Vovinam toàn quốc năm 2019 có sự tham gia của 425 VĐV (128 nữ) đến từ 30 đơn vị tỉnh, thành phố, ngành của cả nước. Giải diễn ra từ ngày 18 - 24/10, VĐV tranh tài 2 nội dung quyền và đối kháng tranh 48 bộ huy chương. 

P.Lộc

Gửi bình luận của bạn