Hấp dẫn giải bóng đá vô địch tỉnh Đồng Tháp năm 2019

Cập nhật ngày: 07/11/2019 06:16:26

Dù mới trải qua 2 lượt trận của vòng bảng, nhưng những diễn biến tại các bảng đấu cho thấy, giải bóng đá vô địch tỉnh Đồng Tháp năm 2019 thực sự hấp dẫn, kịch tính và hứa hẹn nhiều bất ngờ ở lượt đấu cuối.


Lấp Vò - 1 trong 4 đội bóng giành quyền vào vòng tứ kết

bảng D có sự góp mặt của 4 đội: Lai Vung, Tháp Mười, Tân Hồng và Công an tỉnh. Trong ngày ra quân, nếu như Lai Vung vượt qua Tân Hồng (3-1), thì Tháp Mười cũng xuất sắc đánh bại Công an tỉnh (3-2) để có được 3 điểm đầu tay và chia sẻ 2 vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, điều thú vị đã xảy ra khi lượt đấu thứ 2 kết thúc. Tân Hồng thắng Tháp Mười (2-1), còn Công an tỉnh đả bại Lai Vung (4-1). Ở lượt cuối, Tháp Mười gặp Lai Vung và Tân Hồng. Hiện tại, sau 2 lượt trận vòng bảng, cả 4 đội của bảng D đều có cùng 3 điểm và còn nguyên cơ hội đi tiếp. Do đó, 2 cặp đấu ở lượt cuối Lai Vung - Tháp Mười và Tân Hồng - Công an tỉnh sẽ xác định chủ nhân của 2 chiếc vé vào tứ kết. Công an tỉnh (+2) và Tháp Mười (+0) là 2 đội tạm chiếm lợi thế về hiệu số nên chỉ cần hòa là đi tiếp.

Nếu như bảng D khá gay cấn, thì ở bảng B coi như “an bài”. 2 đội Văn phòng UBND tỉnh và Lấp Vò tỏ ra quá mạnh so với 2 đại diện còn lại là Quân sự tỉnh và Bộ đội Biên phòng. Kết thúc 2 lượt trận vòng bảng, Văn phòng UBND tỉnh và Lấp Vò cùng giành 6 điểm tuyệt đối và đoạt luôn 2 suất đi tiếp.

Khác với 2 bảng B, D, diễn biến của 2 bảng A và C dự báo hấp dẫn vào lượt đấu cuối. Tại bảng A, TX.Hồng Ngự toàn thắng trước Thanh Bình (3-1) và huyện Hồng Ngự (3-0) nên sớm giành vé vào tứ kết. Chiếc vé còn lại của bảng này sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Thanh Bình và huyện Hồng Ngự - 2 đội hiện có cùng 3 điểm. Ở lượt cuối, 2 đội bóng này sẽ chạm trán nhau và đó sẽ là trận cầu “sống còn” quyết định suất đi tiếp còn lại của bảng B. Thanh Bình tạm chiếm ưu thế khi cần kết quả hòa là giành quyền vào chơi vòng tứ kết xếp nhờ hiệu số phụ tốt hơn.

Tương tự TX.Hồng Ngự ở bảng B, huyện Cao Lãnh cũng sớm giành vé vào vòng trong sau khi thắng đậm TP.Sa Đéc 5-0 lượt đấu thứ 2. Trước đó, huyện Cao Lãnh giành trọn 3 điểm khi vượt qua Tam Nông với tỷ số tối thiểu 1-0 trong ngày ra quân. TP.Cao Lãnh với 4 điểm nhờ 1 trận thắng và 1 trận hòa tạm thời xếp hạng nhì bảng B. Tam Nông chỉ có được 1 điểm nên thất thế trong cuộc đua giành vé đi tiếp. TP.Sa Đéc bị loại sau 2 trận toàn thua. Lượt cuối bảng B, Tam Nông buộc phải thắng từ 4 bàn cách biệt trước TP.Sa Đéc, đồng thời chờ TP.Cao Lãnh thất thủ trước huyện Cao Lãnh thì mới đủ điều kiện vượt qua vòng bảng.

Như vậy, sau khi hoàn thành 2 lượt trận vòng bảng, giải năm nay đã xác định 4 đội vào vòng tứ kết gồm: Văn phòng UBND tỉnh và Lấp Vò (bảng B),TX.Hồng Ngự (bảng A) và huyện Cao Lãnh (bảng C). Lượt trận thứ 3 vòng bảng sẽ diễn ra vào 2 ngày 9 và 10/11.

Giải bóng đá vô địch tỉnh Đồng Tháp năm 2019 – Tranh cúp KEI COFFEE có 16 đội bóng đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố và Văn phòng UBND tỉnh, Công an, Quân sự, Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia tranh tài. Các đội được chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào tứ kết. Vòng tứ kết, Ban Tổ chức sẽ bốc thăm chọn xác định các cặp đấu (các đội nằm cùng vòng bảng không gặp lại nhau).

LÊ THANH

Gửi bình luận của bạn