Không tái đàn khi dịch tả heo Châu Phi vẫn còn diễn biến phức tạp

Cập nhật ngày: 09/09/2019 14:28:58

ĐTO - Hiện tại, do ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo Châu Phi nên nguồn cung heo hơi trong tỉnh giảm mạnh, giá heo hơi bắt đầu có chiều hướng tăng, một vài hộ chăn nuôi heo ở một số địa phương trong tỉnh tái đàn heo một cách tự phát.

Trước tình hình trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Đồng Tháp vừa có công văn đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, các Phòng NN&PTNT, Phòng Kinh tế phối hợp đẩy mạnh việc khuyến cáo, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về việc không tái đàn heo khi chưa có quyết định công bố hết dịch tả heo Châu Phi.

Đồng thời, Sở NN&PTNT cũng đề nghị các địa phương không thực hiện việc hỗ trợ đối với các hộ chăn nuôi heo tái đàn và mắc bệnh dịch tả heo Châu Phi. Thời điểm tái đàn chỉ được thực hiện sau khi công bố hết dịch, tức là 30 ngày kể từ khi tiêu hủy heo hoặc sản phẩm heo bị nhiễm bệnh và đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Việc tái đàn heo chỉ được thực hiện khi cơ sở chăn nuôi có đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ chăn nuôi đảm bảo được các yêu cầu về an toàn sinh học trong chăn nuôi theo quy định của Bộ NN&PTNT.

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn