Xúc tiến thương mại và kết nối giao thương doanh nghiệp Đồng Tháp - TP.Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày: 08/09/2019 06:07:09

ĐTO - Vừa qua, tại hội trường khách sạn Sao Mai đã diễn ra Hội nghị xúc tiến thương mại và kết nối giao thương Đồng Tháp - TP.Hồ Chí Minh năm 2019. Hội nghị nhằm tạo cầu nối giúp các doanh nghiệp (DN) 2 địa phương tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư. 


Các doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ tại hội nghị

Tham dự hội nghị có ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Đặng Xuân Huy - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam, ông Lâm Ngọc Minh - Chủ tịch Hội DNT TP.Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Công ty nệm Mousse Liên Á cùng 150 DN đến từ TP.HCM và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An; các tỉnh Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa cho biết, với phương châm chính quyền đồng hành cùng DN, thời gian qua Đồng Tháp đã được sự tín nhiệm, đánh giá cao của các DN, nhà đầu tư. Cụ thể, 11 năm liền chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh luôn đứng trong nhóm 5 tỉnh - thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc. Trong đó, năm 2018, PCI của tỉnh đứng thứ 2 cả nước và đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Về hoạt động của DN, theo Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa, với thế mạnh là các mặt hàng nông sản, thực phẩm, lúa gạo... Thời gian qua, các DN trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh với nhiều sản phẩm đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, thông qua sự kết nối của Hội DNT TP.HCM và Đồng Tháp, các DN đã có sự kết nối, hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Công Thương đã thông tin khái quát về một số sản phẩm chủ lực, các lĩnh vực tỉnh đang kêu gọi đầu tư của Đồng Tháp.

Các DN đã chia làm 3 nhóm: thương mại dịch vụ, bao gồm chế biến thực phẩm và du lịch; nhóm dịch vụ phụ trợ cho DN; nhóm bất động sản, xây dựng, pháp lý và tài chính để trao đổi, thảo luận, giới thiệu về sản phẩm của đơn vị mình để tiến đến ký kết hợp tác, đầu tư. Kết quả, có 10 biên bản ghi nhớ được ký kết giữa các DN TP.HCM và Đồng Tháp.

Mỹ Nhân

Gửi bình luận của bạn