Lãnh đạo tỉnh tháo gỡ khó khăn cho tập đoàn Sunrice

Cập nhật ngày: 06/09/2019 08:33:51

ĐTO - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi khi doanh nghiệp (DN) đến đầu tư tại tỉnh Đồng Tháp, ngày 5/9 Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương và lãnh đạo các sở, ngành có buổi làm việc và tháo gỡ một số khó khăn cho Công ty TNHH MTV Lương thực Lấp Vò, Đồng Tháp (Tập đoàn Sunrice) khi đầu tư tại huyện Lấp Vò.


Tập đoàn Sunrice kiến nghị UBND tỉnh Đồng Tháp
tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH MTV Lương thực Lấp Vò đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc liên quan đến hỗ trợ DN tiêu thụ những phụ phẩm trong chế biến  gạo cho các đối tác nội địa; xin phép được khai thác nước ngầm nhằm phục vụ chế biến gạo xuất khẩu; kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ DN xây dựng vùng nguyên liệu xuất khẩu tại các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh. Dịp này, DN cũng đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp cho chủ trương về mở rộng đầu tư nhà máy chế biến gạo và kho chứa trên địa bàn huyện Lấp Vò; xin phép UBND tỉnh về việc tổ chức lễ khánh thành và tổ chức hội thảo giá trị gia tăng cho ngành hàng lúa gạo Việt Nam, dự kiến diễn ra trong tháng 11/2019.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Văn Dương đồng ý với đề xuất tổ chức hội thảo tiêu thụ lúa gạo và lễ khánh thành Công ty TNHH MTV Lương thực Lấp Vò, Đồng Tháp. Ông Nguyễn Văn Dương cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm cầu nối cho DN với các HTX sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh trong việc xây dựng vùng nguyên liệu gạo xuất khẩu. Đối với việc đề xuất mở rộng qui mô nhà máy và tiêu thụ các phụ phẩm trong chế biến gạo, Chủ tịch Nguyễn Văn Dương giao Sở Kế hoạch Đầu tư phối hợp với các sở, ngành liên quan báo cáo Chủ tịch xem xét. Với đề xuất khai thác nước ngầm, ông Dương yêu cầu UBND huyện Lấp Vò giới thiệu nhà cung cấp tại địa phương cho DN.

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn