Đồng Tháp tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM năm 2019

Cập nhật ngày: 09/09/2019 06:03:03

Trong các ngày từ ngày 5 -7/9/2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM diễn ra hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 15, năm 2019 (ITE HCMC 2019). Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các tỉnh, thành phố cùng các tổ chức xúc tiến du lịch, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phía tỉnh Đồng Tháp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thương tham dự.


Các đại biểu tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM năm 2019

Với chủ đề “Cửa ngõ du lịch đến với châu Á”, ITE HCMC năm 2019 thu hút cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày khoảng 300 gian hàng. Các đơn vị tham gia Hội chợ giới thiệu những điểm đến và sản phẩm du lịch của Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đặc biệt, tại ITE HCMC 2019 có 45 đơn vị tỉnh, thành phố trong nước mang đến nhiều sản phẩm du lịch như: du lịch nghỉ dưỡng, du lịch hội nghị/hội thảo, du lịch ẩm thực, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch văn hóa hướng đến mục tiêu kết nối di sản. Khu vực trưng bày của tỉnh Đồng Tháp với những sản phẩm đặc trưng như sen, xoài, hoa kiểng các loại thu hút sự quan tâm của du khách.

Trong khuôn khổ Hội chợ ITE 2019, UBND TP.HCM tổ chức Diễn đàn liên kết du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 1. Diễn đàn nhằm khẳng định sự gắn kết của 14 tỉnh, thành trong xây dựng thương hiệu liên kết vùng trong du lịch, nâng tầm và chất trong các hoạt động hợp tác. Với mục đích và ý nghĩa đó, diễn đàn là dịp gặp gỡ của các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, quản lý điểm đến của 14 tỉnh, thành, các nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài nước, hiệp hội du lịch.

Diễn đàn lần đầu tiên bàn luận về thực trạng và các giải pháp cụ thể đồng bộ trên ba nội dung: xúc tiến đầu tư vào cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, sản phẩm liên kết và công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu du lịch vùng. Đặc biệt, lần đầu tiên hội nghị cấp cao về liên kết phát triển du lịch và hội nghị xúc tiến và mời gọi đầu tư vào hạ tầng văn hóa - thể thao; du lịch - giải trí TP.HCM và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long.

Dịp này, tỉnh Đồng Tháp vinh dự được trao quyền đăng cai tổ chức Diễn đàn lần thứ 2 vào năm 2021.

VĂN KHƯƠNG

Gửi bình luận của bạn