Chia sẻ yêu thương - Chung tay đến trường

Cập nhật ngày: 21/08/2019 05:57:40

Vừa qua, Công ty TNHH Tinh Phú (TP.Hồ Chí Minh) phối hợp Chi đoàn Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương - Chung tay đến trường” với nhiều hoạt động: trao tặng 50 phần quà cho Hội Khuyến học xã Phương Trà (TP. Cao Lãnh); tặng 120 phần quà cho học sinh các Trường Tiểu học Tân Long 1, Tân Long 2 và Tân Long 3 (xã Tân Long, huyện Thanh Bình) và 30 phần quà cho học sinh Trường Tiểu học Phú Thuận B2 (xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự). Tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng do Công ty TNHH Tinh Phú tài trợ.


Trao quà cho học sinh hiếu học. 
Ảnh: Chí Trung

Vừa qua, tại xã Phú Đức, UBND huyện Tam Nông và Hội Khuyến học huyện cũng đã phát động Tháng Khuyến học và trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc cho sinh viên, học sinh vượt khó học giỏi năm học 2019 - 2020.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học huyện tiếp nhận trên 150 triệu đồng, 5 ngàn quyển tập và 10 chiếc xe đạp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ. Đồng thời trao 60 suất học bổng, mỗi suất từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng trở lên cho học sinh nghèo từ bậc Tiểu học đến THPT và tặng 10 xe đạp, 20 góc học tập và 70 phần quà cho học sinh vượt khó, học giỏi. Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng 1 tủ sách khuyến học trị giá 10 triệu đồng cho Trung tâm Văn hóa Học tập cộng đồng xã Phú Đức.


Ảnh: Thành Long

Xã Mỹ Quí (huyện Tháp Mười) cũng đã phát động Tháng khuyến học và trao quà, học bổng cho gần 100 em học sinh của 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn xã (tặng 74 phần quà và 21 suất học bổng). Kinh phí trên 25 triệu đồng do Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Khuyến học huyện, Công ty CP Khử trùng VFC Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Tháp và các mạnh thường quân tài trợ.

Hội Khuyến học xã Mỹ Long vừa phối hợp với Hội Khuyến học huyện Cao Lãnh phát động Tháng khuyến học và trao học bổng cho 100 học sinh nghèo vượt khó (500 ngàn đồng/suất), với tổng số tiền 50 triệu đồng do gia đình ông Nguyễn Phi Hùng ngụ tại quận 1, TP.Hồ Chí Minh tài trợ. Hội Khuyến học huyện cũng đã trao 18 suất học bổng trị giá 12,5 triệu đồng. Trước đó, địa phương đã trao 5 suất học bổng, 15 phần quà cho các em học sinh. Đây là năm thứ 15 gia đình ông Nguyễn Phi Hùng hỗ trợ cho xã Mỹ Long trao tặng học bổng học sinh nghèo, với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Nhóm P.V

Gửi bình luận của bạn