Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tại Hội nghị lần thứ 19

Cập nhật ngày: 11/06/2018 10:42:33

ĐTO - Tại Hội nghị lần thứ 19 ngày 24/5/2018, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận một số nội dung theo thẩm quyền.

UBKT Tỉnh ủy kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Bùi Văn Tèo - Đảng ủy viên, Chi cục trưởng Chi Cục thuế huyện Tháp Mười và đồng chí Nguyễn Hùng Cường - Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Công an thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung.

Theo đó, đồng chí Bùi Văn Tèo - Đảng ủy viên, Chi cục trưởng Chi Cục thuế huyện Tháp Mười, có những khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện quy trình kiểm tra thuế; việc xử phạt vi phạm hành chính, truy thu thuế đối với doanh nghiệp trên địa bàn Huyện; việc kê khai tài sản, thu nhập của cá nhân. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật phù hợp với mức độ vi phạm theo đúng quy định của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Hùng Cường - Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Công an thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, có những khuyết điểm, vi phạm trong việc chấp hành Điều 1, Điều 13 Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương quy định những điều đảng viên không được làm; Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật phù hợp với mức độ vi phạm theo đúng quy định của Đảng.

Qua xem xét, kết luận giải quyết tố cáo đối với đồng chí Nguyễn Văn Quế - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Tháp, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy trong 2 nội dung tố cáo (với 2 vụ việc), có 1 vụ việc tố sai và 1 vụ việc đúng một phần. UBKT Tỉnh ủy đã yêu cầu tổ chức đảng có thẩm quyền giới thiệu rút kinh nghiệm đối với đồng chí Nguyễn Văn Quế và một số cá nhân có liên quan về thiếu sót, khuyết điểm đã được chỉ ra.

NT

Gửi bình luận của bạn