Trao đổi nhiều nội dung tại hội nghị giao ban báo chí tháng 5

Cập nhật ngày: 08/06/2018 05:17:54

ĐTO - Tình hình an ninh, trật tự, buôn lậu, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, phát triển du lịch... được đại diện lãnh đạo, phóng viên nhiều cơ quan báo chí và đại diện các ngành liên quan trao đổi tại hội nghị giao ban báo chí tháng 5, do Sở Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức.


Ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (đứng) thông tin về kết nối du lịch khi cầu Cao Lãnh thông xe

Trong tháng 5, cướp giật tài sản xảy ra 2 vụ (tăng 1 vụ), đối tượng áp sát cướp giật vé số của người bán vé số già yếu và giật túi xách treo trên xe mô tô của người đang tham gia giao thông; trộm cắp tài sản 15 vụ (tăng 2 vụ).

Công an tỉnh khuyến cáo người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản, khắc phục những sơ hở, không để tội phạm lợi dụng để trộm cắp, cướp tài sản. Hiện Công an tỉnh triển khai thực hiện các đợt cao điểm phòng, chống buôn lậu, mua bán, vận chuyển mặt hàng thuốc lá điếu và đường cát nhập lậu; đấu tranh với vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống ma túy; xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác cát. Do đó, mọi người dân nếu phát hiện các hành vi vi phạm nêu trên báo cho lực lượng Công an, góp phần thực hiện đạt hiệu quả các đợt cao điểm này.

Đại diện Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp cho biết, tình hình biên giới ổn định. Mặc dù các lực lượng đã phối hợp mở nhiều đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn nhưng tình hình buôn lậu vẫn còn diễn ra ở một số địa bàn như: xã Thường Phước, xã Tân Hộ Cơ và xã Thường Thới Hậu B với mặt hàng chủ yếu là thuốc lá ngoại, đường cát Thái Lan. Những tháng đầu năm, thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ở khu vực biên giới. Các đồn biên phòng bắt, xử lý hơn 90 vụ buôn lậu, tổng tài sản hàng hóa trên 690 triệu đồng.

Theo ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch, thực hiện Đề án phát triển du lịch, bước đầu du lịch Đồng Tháp xác định được vị thế trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long; hình ảnh du lịch “Đồng Tháp thuần khiết như hồn sen” tạo ấn tượng và sự quan tâm của các cơ quan thông tin đại chúng; định vị được sản phẩm du lịch đặc trưng.

Tuy nhiên, hạ tầng kỹ thuật chưa đồng bộ; sản phẩm du lịch còn thô sơ, chưa tinh tế, sản phẩm du lịch đặc thù chưa rõ nét; chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược, tạo đột phá. Tỉnh tiếp tục xây dựng sản phẩm du lịch sinh thái đặc thù – mấu chốt giữ chân du khách khi cầu Cao Lãnh đưa vào khai thác.

Đối với kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến nay 31 điểm thi đặt tại 12/12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ công tác thi, trong đó có phương án ứng phó với bão, giông, lốc ảnh hưởng đến phòng thi. Các trường THPT, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường chuẩn bị phương tiện đi lại, nơi ăn nghỉ cho học sinh dự thi.

Ông Kiều Thế Lâm – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng, tháng qua, các ngành và các cơ quan báo chí đã phối hợp tốt trong công tác tuyên truyền các lĩnh vực, sự kiện, cần phát huy.

Trong thời gian tới, các cơ quan báo chí có nhiều tin, bài về kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, trong đó có phân tích sinh động những kết quả, cách làm mới, đề xuất giải pháp...

TN

Gửi bình luận của bạn