Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng

Cập nhật ngày: 19/02/2020 06:24:07

Chiều ngày 17/2, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan có buổi gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng BĐBP tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh

Mở đầu buổi nói chuyện, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan chia sẻ câu chuyện “Triết lý chợ cá” và gửi gắm thông điệp, mỗi cá nhân cần học cách sáng tạo, luôn làm mới công việc để nâng cao hiệu quả làm việc. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của thái độ đối với công việc, trong đó năng lực (kiến thức, kỹ năng) chỉ chiếm 20%, chính thái độ mới chiếm 80% tỷ lệ quyết định sự thành công trong công việc.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, không có công việc nào nhỏ nhoi hay thấp kém mà chỉ có người không tìm thấy ý nghĩa trong công việc của mình. Mỗi cán bộ, chiến sĩ cho dù khác nhau về sắc phục, quân hàm nhưng đều là người lính biên phòng, đều đóng góp công sức trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, do đó cần biết đam mê công việc, biết tự hào về nhiệm vụ của mình, biết tìm ra động lực bên trong để thúc đẩy bản thân làm việc hết mình.

Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, các đồng chí lãnh đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cần quan tâm xây dựng một môi trường làm việc đoàn kết, xây dựng mối quan hệ hài hòa trong đơn vị, phát huy sự sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị. Đồng thời, ngoài việc giữ vững kỷ cương, kỷ luật, nội quy, quy chế của đơn vị, người lãnh đạo cần biết cách truyền cảm hứng, dùng lời khen, động viên để phát huy tốt trí tuệ, sức mạnh tập thể.

Nhiều thông điệp giá trị và sâu sắc về thái độ tích cực đối với công việc và cuộc sống, cách tìm ra chính mình, cách thích nghi với sự thay đổi, khơi dậy niềm đam mê, động lực trong công việc cũng được Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ thông qua nhiều câu chuyện ý nghĩa. Qua đó, góp phần lan tỏa tinh thần tích cực, động viên cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh chủ động nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

NGÂN NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn