Báo chí tăng cường tuyên truyền về phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi

Cập nhật ngày: 31/05/2019 04:43:29

ĐTO - Đó là định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, được ông Nguyễn Văn Biết - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề cập tại hội nghị giao ban báo chí tháng 5.


Ông Nguyễn Văn Biết – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng tuyên truyền trong tháng 6

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn tỉnh đã có nhiều địa phương xảy ra bệnh dịch tả heo Châu Phi. Toàn bộ số heo bị bệnh đã được ngành thú y phối hợp với cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương xử lý tiêu hủy nhằm tránh dịch bệnh lây lan, đồng thời tiến hành vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại và khu vực xung quanh. Hiện các vùng bị dịch uy hiếp gồm các huyện: Hồng Ngự, Thanh Bình, Tam Nông, Cao Lãnh, Châu Thành, TX.Hồng Ngự, TP.Cao Lãnh. Trước tình hình trên, ngày 28/5, UBND tỉnh đã ra quyết định về việc công bố dịch bệnh dịch tả heo Châu Phi.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tập trung tuyên truyền những vấn đề, sự kiện nổi bật trong tháng 6 như: kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019; Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp, cần sa và các chất hướng thần mới để nâng cao ý thức tự phòng ngừa cho cộng đồng; các hoạt động kỷ niệm nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6; Tháng hành động vì trẻ em năm 2019; Kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Tân Hồng;...

BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn