Cử tri phường 3 đề nghị nhanh chóng thi công các công trình cầu đường

Cập nhật ngày: 29/05/2019 06:00:51

ĐTO - Sáng ngày 28/5/2019, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh tại TP.Cao Lãnh gồm: ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh, bà Lê Thị Hồng Phượng-Giám đốc Sở Tư pháp và các đại biểu HĐND TP.Cao Lãnh tiếp xúc với gần 50 cử tri phường 3 trước kỳ họp lần thứ 11 của HĐND tỉnh và TP.Cao Lãnh.


Chủ tịch Nguyễn Văn Dương trả lời ý kiến cử tri phường 3

Qua nghe báo cáo tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2019 cùng hoạt động của HĐND tỉnh và TP.Cao Lãnh, cử tri có ý kiến, kiến nghị tỉnh xem xét quy định lại chế độ hỗ trợ cho những người hoạt động không chuyên trách ở khóm, ấp cho phù hợp; đề nghị đơn vị thi công đường Phạm Nhơn Thuần sớm hỗ trợ, bồi thường nhà cửa của người dân bị hư hại do thi công công trình; xem xét xóa quy hoạch treo để người dân thuận tiện sản xuất; cần quy định lại giá bồi thường đất đai trên địa bàn cho hợp lý;...

Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị ngành chức năng nhanh chóng thi công hoàn thành đường Ngô Quyền nối dài để người dân đi lại thuận lợi; thi công hoàn thành cầu nối đường vào Sở Tư pháp; đề nghị đơn vị thu gom rác phải thu gom các loại rác thải trên địa bàn để đảm bảo vệ sinh môi trường;...

Ông Võ Phan Thành Minh-Phó Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh cho biết, đối với vấn đề quy hoạch treo cử tri các phản ánh, thành phố đã rà soát lại quy hoạch để xóa bỏ các quy hoạch thuộc thẩm quyền. Trên địa bàn, hiện nay chỉ tồn tại một số quy hoạch sẽ triển khai đầu tư.

Ghi nhận và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch Nguyễn Văn Dương cho hay, tỉnh đang tập trung phát triển đô thi tại TP.Cao Lãnh nên thành phố trở thành “đại công trình” ảnh hưởng đời sống của nhiều hộ dân. Vì mục tiêu phát triển chung của thành phố, người dân cần hỗ trợ và đồng thuận với chính quyền địa phương để nhanh chóng triển khai thi công các công trình. Đối với những vấn đề cử tri phản ánh về chính sách hỗ trợ, bồi thường, ông Nguyễn Văn Dương cho biết UBND tỉnh và thành phố sẽ giải quyết trên cơ sở quy định của pháp luật, đảm bảo có tình, có lý để người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn