Họp mặt cán bộ Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Tháp qua các thời kỳ

Cập nhật ngày: 22/05/2019 07:40:03

ĐTO - Chiều 21/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp mặt cán bộ MTTQVN tỉnh qua các thời kỳ.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Văn Thắng - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Thiện Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và trên 150 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ MTTQVN tỉnh, tổ chức thành viên của MTTQ tỉnh qua các thời kỳ.


Quang cảnh buổi họp mặt

Phát biểu chào mừng buổi họp mặt, đồng chí Đặng Thị Mỹ Cẩm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh nhấn mạnh, MTTQ tỉnh kế thừa, phát huy truyền thống cách mạng, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân quyết tâm khắc phục khó khăn, thách thức, gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng. Hoạt động của Ủy ban MTTQ các cấp có sự đổi mới và đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của tỉnh nhà; khối đại đoàn kết toàn dân tộc của tỉnh được phát huy.

Trong không khí thân mật, ấm áp nghĩa tình, nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ MTTQ tỉnh qua các thời kỳ đã bộc bạch tâm tư, tình cảm và có ý kiến góp ý, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác mặt trận. Qua đó, giúp những cán bộ MTTQ đương nhiệm có điều kiện học hỏi, bổ sung kịp thời giải pháp thực tiễn thực hiện ngày càng tốt hơn công tác Mặt trận trong tình hình mới.


Nhiều đại biểu đóng góp ý kiến nhằm góp phần giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng đánh giá cao những kết quả mà MTTQ và các tổ chức thành viên đạt được. Đồng thời yêu cầu, Ủy ban MTTQVN tỉnh tiếp thu những ý kiến, tâm tư, tình cảm các vị nguyên là lãnh đạo Mặt trận gửi gắm tại buổi họp mặt; thời gian tới, cần xây dựng Chương trình hành động bám sát tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, những chỉ thị, kết luận của Ðảng và phù hợp tình hình thực tiễn; xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Mặt trận trong việc chủ trì tập hợp, khơi dậy và phát huy những nguồn lực, vai trò làm chủ của nhân dân...

Buổi họp mặt nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của MTTQ trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, tiếp tục nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống yêu nước, phẩm chất, đạo đức, lối sống, hành động cách mạng cho cán bộ làm công tác Mặt trận giai đoạn hiện nay. Đây còn là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội MTTQVN các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhựt An

Gửi bình luận của bạn