43 thí sinh tham gia Hội thi hùng biện trong thanh niên trường học

Cập nhật ngày: 30/05/2019 19:19:19

ĐTO - Chiều 30/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ bế mạc, trao giải Hội thi hùng biện trong thanh niên trường học, năm học 2018 - 2019.


Thí sinh làm bài phần thi
trắc nghiệm kiến thức

Với chủ đề “Thanh niên trường học tình nguyện, hội nhập và sáng tạo”, hội thi có 43 thí sinh đến từ các trường THCS -THPT, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trong tỉnh tham gia.

Mỗi thí sinh phải trải qua các phần thi: thi viết, trắc nghiệm kiến thức, hùng biện và phản biện. Nội dung các phần thi xoay quanh kiến thức về pháp luật, các thông tin tình hình thời sự, chính trị, xã hội, lịch sử, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên và một số nội dung khác có liên quan đến chủ đề hội thi. Thí sinh thực hiện phần thi viết và hùng biện theo các đề tài mà Ban tổ chức hội thi đã gợi ý trước đó.

Sau 2 ngày tranh tài, giải Nhất Hội thi hùng biện trong thanh niên trường học, năm học 2018 - 2019 được trao cho em Nguyễn Thị Kim Yến - Học sinh (HS) Trường THPT Cao Lãnh 2; em Bùi Lê Thảo Trân - HS Trường THPT Lấp Vò 1 đạt giải Nhì. Ban tổ chức hội thi còn trao 3 giải Ba, 12 giải Khuyến khích và 1 giải chuyên đề “Thí sinh phản biện hay nhất”.


Đồng chí Phạm Hữu Hoàn - Phó Tổng Biên tập Báo Đồng Tháp, Phó trưởng Ban giám khảo hội thi trao giải cho các thí sinh

Hội thi hùng biện trong thanh niên trường học là sân chơi nhằm rèn luyện và phát triển những kỹ năng viết, nói, hùng biện, phản biện cần thiết cho HS. Tham gia hội thi, các em có cơ hội được học hỏi thêm nhiều kiến thức trên các lĩnh vực khác nhau. Qua đó, góp phần giúp các em đạt được những kết quả cao hơn trong học tập.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình kỷ niệm 25 năm Hội thi hùng biện trong thanh niên trường học ra đời. Năm học 1994 - 1995, lần đầu tiên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi hùng biện trong thanh niên trường học. Hội thi duy trì suốt 25 năm qua, tạo ra sân chơi bổ ích cho HS, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Hiện, nhiều bạn từng tham gia hội thi đã trưởng thành và giữ những vị trí quan trọng trong xã hội.

N.An

Gửi bình luận của bạn