Tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm

Cập nhật ngày: 29/04/2016 07:19:12

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ triển khai tại hội nghị trực tuyến về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) vào sáng 27/4 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương phát biểu ý kiến tại điểm cầu Đồng Tháp

Hội nghị bàn, nêu ra giải pháp đảm bảo ATVSTP như: đề cao trách nhiệm các cấp, ngành, chính quyền địa phương; tuyên truyền nhân dân thực hiện ATVSTP, siết chặt quản lý các chất, thuốc cấm sử dụng trong sản xuất, chăn nuôi,...; Bộ Y tế quản lý sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm chức năng, bảo đảm ATVSTP thức ăn đường phố, bếp ăn; Bộ Công Thương ngăn chặn nhập lậu rượu, nước giải khát giả, không nguồn gốc; UBND tỉnh, thành phố kiểm tra, xử lý điểm nóng về mất ATVSTP;...

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương kiến nghị: cần có hướng dẫn, bố trí thêm nguồn nhân lực làm công tác quản lý ATVSTP tại tuyến huyện, xã; sớm ban hành cơ chế xây dựng lực lượng thanh tra chuyên ngành tuyến huyện. Với những cơ sở kinh doanh thực phẩm mùa vụ, ngắn hạn, nhỏ lẻ cần có quy định xử phạt khi vi phạm để kiểm tra, xử lý dễ dàng hơn...

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, ngoài làm rõ trách nhiệm các chủ thể, nhất là trách nhiệm của người sản xuất, người đứng đầu địa phương trong đảm bảo ATVSTP cần kiểm tra, giám sát các loại thực phẩm tươi sống gắn bó hằng ngày với người dân; các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm để bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng;...

MỸ XUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn