Phát 18 ngàn tờ rơi tuyên truyền phòng ngừa nạn cho vay kiểu tín dụng đen

Cập nhật ngày: 19/06/2019 05:51:07

Nhằm khuyến cáo người dân hãy tránh xa và nói không với “tín dụng đen”, Công an TX.Hồng Ngự đã đến tận nhà người dân phát tờ rơi tuyên truyền phòng ngừa, đấu tranh với hành vi cho vay lãi nặng theo kiểu “tín dụng đen”.


Công an phát tờ rơi và tuyên truyền về phòng ngừa, đấu tranh với tín dụng đen

Theo đó, Công an TX.Hồng Ngự phối hợp với các ngành, đoàn thể của 7 xã, phường đến tận nhà người dân phát 18.000 tờ rơi tuyên truyền với nội dung “Cảnh giác với thủ đoạn cho vay lãi nặng - tín dụng đen” để cho người dân nâng cao cảnh giác, không tham gia vay, không chứa chấp và không tiếp tay cho các đối tượng hoạt động gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn TX.Hồng Ngự.

Lực lượng công an cũng tuyên truyền cho người dân nắm thủ đoạn, hoạt động của các đối tượng cho vay lãi nặng thường dán quảng cáo tại các trụ điện, trạm biến thế, tường rào để cho vay với thủ tục đơn giản. Khi người dân không có khả năng trả nợ, các đối tượng sẽ đe dọa về tinh thần, có thể gây thương tích cho người vay.

Lực lượng công an lưu ý người dân khi bị đe dọa về tinh thần, tính mạng hãy liên hệ với công an để được can thiệp và bảo vệ kịp thời; đồng thời khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện dán quảng cáo, phát tờ rơi về tín dụng đen nên mạnh dạn báo tin cho công an để kịp thời ngăn chặn, xử lý góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

DƯƠNG ÚT

Gửi bình luận của bạn