Lãnh án 20 năm tù giam vì đâm chết người

Cập nhật ngày: 14/05/2019 12:46:30

ĐTO - Ngày 14/5, Tòa án nhân dân tỉnh đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Dương Văn Vũ Linh (SN 1998, tạm trú tại xã Phú Cường, huyện Tam Nông) với mức án 20 năm tù về tội giết người.


Bị cáo Dương Văn Vũ Linh tại phiên tòa

Diễn biến của vụ việc cho thấy, vào ngày 31/8/2018, tại xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, bị cáo Linh cùng một số người khác tham gia uống rượu. Trong lúc nhậu, Linh nhớ lại việc trước đây nghe mọi người nói ông Phạm Văn Đáp (cha của Phan Văn Thắng ở gần nơi tạm trú của Linh) nói là ba mẹ Linh không biết dạy con nên để ông Đáp dạy Linh.

Từ đó, Linh bực tức về nhà lấy con dao Thái Lan, rồi đi đến nhà ông Đáp. Lúc này, ông Đáp đang uống rượu trong nhà cùng với một số người khác. Linh đứng trước sân kêu ông Đáp bước ra để nói chuyện, khi ông Đáp đi ra thì Linh hỏi “Ông có nói ba mẹ tôi không biết dạy tôi, để ông dạy tôi không”, ông Đáp trả lời “Có rồi sao ?”.

Sau đó, Linh câu cổ và lấy dao đâm nhẹ 2 nhát vào vùng lưng nhằm hù dọa ông Đáp nên không để lại thương tích và gây hậu quả gì. Linh buông ra, ông Đáp quay vào nhà ngồi uống rượu tiếp, còn Linh bỏ đi về nhà. Đến nhà, Linh có kể về việc bị người khác chửi. Do vẫn còn bực tức về việc bị ông Đáp chửi, nên Linh tiếp tục đi lại nhà ông Đáp và cũng mang theo con dao Thái Lan.

Lúc này, ông Đáp vẫn còn ngồi uống rượu. Linh có lời lẻ chửi và thách thức ông Đáp ra đánh nhau, đồng thời ném gạch nhưng không trúng ai. Thắng nghe Linh chửi và ném gạch vào nhà nên bực tức lấy con dao tự chế chạy ra sân. Thắng sử dụng dao tự chế chém nhưng không trúng và 2 bên ẩu đả nhau.

Trong lúc hỗn chiến, Linh lấy dao đâm trúng vào người Thắng gây thương tích nặng. Sau khi Thắng bị đâm, gia đình đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

          Tiến Đạt

Gửi bình luận của bạn