Đối thoại công dân giải quyết khiếu nại đất đai dự án Khu Công nghiệp Tân Kiều

Cập nhật ngày: 04/05/2019 21:17:57

ĐTO - Chiều 4/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh liên quan có buổi đối thoại với  7 hộ dân ở các xã Mỹ An và Tân Kiều, huyện Tháp Mười để giải quyết khiếu nại về đất đai thuộc dự án Hạ tầng khu công nghiệp Tân Kiều.


Quang cảnh buổi đối thoại

Qua xem xét vụ việc của các hộ dân Huỳnh Tấn Phước (ngụ ấp 4, xã Tân Kiều); Huỳnh Văn Minh, Huỳnh Văn Tím, Huỳnh Văn Đậm, Huỳnh Thị Mười, Huỳnh Thị Chung, Huỳnh Văn Nam (cùng ngụ ấp Mỹ Thị B, xã Mỹ An) khiếu nại, yêu cầu về nâng giá bồi thường đất, cây trồng, bố trí thêm nền tái định cư,... Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Hùng cho biết khiếu nại của các hộ dân về nâng giá bồi thường đất, bố trí thêm nền tái định cư là không có cơ sở để UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Do UBND huyện Tháp Mười đã giải quyết hỗ trợ, bồi thường cho các hộ dân đúng theo quy định, UBND tỉnh sẽ giữ nguyên quyết định giải quyết khiếu nại của huyện Tháp Mười.

Đối với nội dung của các hộ yêu cầu về nâng giá và hỗ trợ di dời cây trồng, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Hùng giao UBND huyện Tháp Mười xác minh, thống kê lại cây trồng cụ thể trên đất của từng hộ để có hướng giải quyết cho phù hợp.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn