Công chức lừa đảo chiếm đoạt phụ tùng ô tô trị giá hàng chục triệu đồng

Cập nhật ngày: 24/04/2019 13:52:36

ĐTO – Ngày 24/4, ngành chức năng huyện Tân Hồng khẳng định, đang xem xét xử lý hình sự đối với Lê Thủ Đức (SN 1986, công chức Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện Tân Hồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện Tân Hồng – nơi làm việc của Lê Thủ Đức

Theo đó, vào ngày 16/10/2018, Đức điện thoại cho anh Trương Thiên V. (tài xế lái xe thuê cho Đức) nhờ thuê giùm xe ô tô (nhãn hiệu Fortune) của anh Đinh Văn T. ngụ huyện Tân Hồng, để đi đám cưới ở TP.HCM.

Đến ngày hôm sau (17/10), Đức điều khiển xe ô tô thuê của anh T. chạy đến một cơ sở chuyên sửa chữa xe ô tô tọa lạc phường An Thạnh, TX.Hồng Ngự, rồi nhờ người tháo Turbo tăng áp trong xe của anh T. đổi qua xe ô tô nhãn hiệu Fortune, mang biển số 66A - 047.38 của Đức.

Trong thời điểm, Đức đổi phụ tùng xe của anh T. thì có người hỏi, Đức cho rằng, xe ô tô của anh T. còn thời gian bảo dưỡng, nên sau khi đổi Turbo tăng áp sang xe của Đức để đi bảo dưỡng, rồi sau đó sẽ đổi lại.

Sau đó, anh T. phát hiện xe của mình đang đậu trong một cơ sở chuyên sửa chữa ô tô, nên anh T. điện thoại yêu cầu anh V. mang xe về trả lại. Lúc này, anh V. tiếp tục điện thoại yêu cầu Đức mang xe về trả cho anh T.

Sau khi Đức trả lại xe, anh T. phát hiện phụ tùng Turbo tăng áp (trị giá gần 30 triệu đồng) của xe mình bị thay đổi nên đã trình báo Công an huyện Tân Hồng điều tra làm rõ.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn