Hai cha con đánh hàng xóm gây thương tích cùng lãnh án tù

Cập nhật ngày: 19/04/2019 21:27:00

ĐTO-Ngày 19/4, Tòa án nhân dân huyện Tháp Mười mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án hình sự đối với 2 bị cáo Trương Văn Hùng (49 tuổi) và Trương Hồng Cang (24 tuổi) cùng ngụ ấp 3, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười về tội “cố ý gây thương tích”.


Trương Văn Hùng và Trương Hồng Cang tại phiên tòa

Theo nội dung cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười, do mâu thuẫn tối 28/6/2017, gia đình bị can Trương Văn Hùng cự cãi với gia đình của bà Võ Thị Dế (ngụ cùng địa phương) và được Công an xã đến giải quyết. Đến ngày 27/8/2017, hai bên tiếp tục cự cãi rồi thách thức đánh nhau.

Trong lúc đánh nhau, Hùng nhặt được 1 cây chĩa đâm bà Dế và anh Lấm con trai bà Dế làm cả hai bị thương. Lúc này, Trương Hồng Cang con ruột của Trương Văn Hùng lấy một con dao chém anh Lấm bị thương ở lưng và tay. Kết quả giám định bà Võ Thị Dế bị thương với tỷ lệ thương tật là 3% và con trai bà bị thương với tỷ lệ thương tật 6%.

Sau khi có đơn yêu cầu khởi tố hình sự của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tháp Mười tiến hành điều tra và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hùng và Cang.

Tòa án nhân dân huyệnTháp Mười đã tuyên phạt mỗi bị cáo Hùng và Cang với mức án 6 tháng tù giam.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn