Chém nhầm người khác, 2 bị can sắp hầu tòa

Cập nhật ngày: 13/05/2019 16:00:29

ĐTO – Ngày 13/5, một lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông cho biết, đơn vị vừa hoàn tất việc truy tố và chuyển toàn bộ hồ sơ sang Tòa án cùng cấp để xét xử 2 bị can Nguyễn Hục Em (SN 1984, ngụ xã Phú Thành A, huyện Tam Nông) và Nguyễn Văn Hiếu (SN 1993, ngụ xã An Long, huyện Tam Nông) cùng về hành vi cố ý gây thương tích.


Nạn nhân Nguyễn Văn N. bất ngờ bị gây thương tích lúc tham gia giao thông

Theo kết quả điều tra, vào ngày 13/12/2018, Đặng Minh Thông, Nguyễn Văn Hiếu và Lê Văn Bảo từ xã Phú Ninh đi đến xã Phú Thọ (huyện Tam Nông) để chơi đánh bạc. Tại đây, nhóm của Hiếu xảy ra mâu thuẫn rồi dẫn đến đánh nhau với Nguyễn Văn Trận, Nguyễn Cao Tuấn cùng một số đối tượng khác, sau đó nhóm người của Hiếu bỏ chạy.

Khi đến địa phận xã Phú Ninh, huyện Tam Nông, có người báo tin nhóm của Trận kéo ra đánh. Nghe nói vậy, Hục Em lấy dao tự chế cầm trên tay nhưng Hiếu đi lại nói "để em làm cho" (để Hiếu chém nhóm người của Trận), Hục Em đưa dao tự chế cho Hiếu. Hiếu lấy dao núp vào bụi cây, Hục Em cũng lấy khúc cây và núp bên kia đường.

Một lúc sau, Nguyễn Văn N., ngụ tại địa phương điều khiển xe mô tô biển số 55P4 1075 chạy sát mé lề phải theo hướng từ xã Phú Thành A đến xã An Long (huyện Tam Nông), Hiếu tưởng nhóm người của Trận, nên cầm dao tự chế từ bụi cây bước ra chém một nhát trúng vào tay phải của N.

Do bất ngờ bị chém, anh N. kêu cứu rồi ngất xỉu, sau đó được người dân đưa đến cơ sở y tế cấp cứu. Kết quả giám định thương tích của anh N. do Hiếu và Hục Em gây ra là 30%. Hành vi nói trên của bị can Hiếu và Hục Em đủ yếu tố cấu thành tội cố ý gây thương tích.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn