Nhiều khu, điểm du lịch tại TP.Sa Đéc tạm ngừng đón khách tham quan du lịch

Cập nhật ngày: 18/03/2020 09:27:56

ĐTO - Từ ngày 12/3, nhiều khu, điểm du lịch, homestay tại làng hoa Sa Đéc tạm ngừng hoạt động để hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.


Trong thời gian tạm ngừng hoạt động, Khu du lịch miệt vườn Happy land Hùng Thy tranh thủ đầu tư các tiểu cảnh mới

Tại Khu du lịch miệt vườn Happy land Hùng Thy, việc tạm ngừng đón khách bắt đầu từ ngày 12/3. Ông Nguyễn Ngọc Hùng - chủ Khu du lịch miệt vườn Happy land Hùng Thy cho biết: “Từ khi đi vào hoạt động, trung bình mỗi ngày chúng tôi đón hơn 300 lượt khách đến điểm tham quan. Để đảm bảo hoạt động, đơn vị đã ký hợp đồng thường xuyên với hơn 30 nhân viên. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid - 19, lượng khách đến tham quan giảm đáng kể. Trong thời gian tạm ngừng đón khách, đơn vị tranh thủ tu sửa, nâng cấp và thiết kế thêm nhiều hạng mục trong khuôn viên như triển khai thêm nhiều tiểu cảnh, khu trải nghiệm và chụp ảnh mới, lạ. Đơn vị sẽ mở cửa đón khách trở lại ở thời điểm thích hợp dựa trên tình hình thực tế và xét các yếu tố an toàn dịch bệnh”.

Tương tự, tại Homestay Ngôi nhà hoa ếch, điểm lưu trú này cũng tạm ngừng đón khách để phòng, chống dịch Covid - 19. Theo ông Trần Thanh Hùng - Chủ Homestay Ngôi nhà hoa ếch, đồng thời là Chủ nhiệm Hội quán Cùng nhau làm du lịch, trong thời gian ngừng đón khách, đơn vị thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn theo khuyến cáo của ngành chức năng như: phun xịt Cloramin B tiêu độc khử trùng toàn bộ khuôn viên; điều chế dung dịch sát khuẩn... Bên cạnh đó, ông Hùng cùng các thành viên khác trong Hội quán Cùng nhau làm du lịch đang triển khai nhiều dự án du lịch mới, trong đó chú trọng việc khép kín các tuyến, tour, điểm của tất cả thành viên nhằm tạo sự phát triển chung. Ngoài ra, sẽ thiết kế thêm nhiều loại hình du lịch mới để thu hút du khách. Homestay Ngôi nhà hoa ếch tạm ngừng nhận khách tham quan cho đến khi dịch Covid - 19 được kiểm soát.

Cũng là điểm đến thu hút nhiều du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Khu du lịch Cánh đồng hoa hồng hiện quyết định tạm ngừng đón khách để phòng, chống dịch. Trong thời gian tạm ngừng hoạt động đón khách, Cánh đồng hoa hồng cũng triển khai xây dựng thêm nhiều hạng mục, công trình, trồng thêm nhiều giống hoa mới, lạ tạo diện mạo mới cho khu du lịch.

Ngoài ra, các khu, điểm du lịch khác trên địa bàn TP.Sa Đéc như: Chùa Kiến An Cung, Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, Đài ngắm hoa, Điểm du lịch Garden Sa Nhiên... cũng tạm ngừng đón khách để phòng, chống dịch Covid - 19.

Ông Nguyễn Thanh Liêm - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin TP.Sa Đéc cho biết, hiện tại, đa số các khu, điểm du lịch trên địa bàn TP.Sa Đéc đã tạm ngừng đón khách du lịch nước ngoài. Lượng du khách trong nước đến địa phương tham quan cũng giảm mạnh so với thời điểm cùng kỳ năm trước, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch của địa phương. Tuy nhiên, quan điểm của TP.Sa Đéc thời điểm này là ưu tiên hàng đầu cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và người dân. Đơn vị và các ngành liên quan sẽ thường xuyên đến kiểm tra các khu, điểm du lịch nhằm tìm hiểu thuận lợi, khó khăn trong thời gian tạm dừng hoạt động tránh dịch để có hướng tháo gỡ kịp thời, đồng thời đảm bảo việc triển khai phòng, chống dịch một cách hiệu quả.

KHÁNH PHAN

Gửi bình luận của bạn