Thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Cập nhật ngày: 09/07/2020 17:56:13

ĐTO - Chiều 9/7, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 (khóa IV) sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.


Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban Thường vụ CĐVC tỉnh tập trung lãnh đạo thực hiện các chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các Nghị quyết của Ban Chấp hành CĐVC tỉnh đề ra. Nổi bật là thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ). Các phong trào thi đua được đông đảo ĐV, NLĐ hưởng ứng, mang lại kết quả thiết thực... Tính từ đầu năm 2020 đến nay, CĐVC tỉnh đã tổ chức thăm và tặng 79 phần quà cho ĐV, NLĐ khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng Công nhân, kinh phí hơn 46 triệu đồng; thăm và trợ cấp khó khăn đột xuất, bệnh hiểm nghèo cho 12 ĐV, số tiền 35 triệu đồng; tặng 32 suất quà cho ĐV, NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, mỗi suất 500 ngàn đồng; vận động ĐV, NLĐ tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán với số tiền hơn 790 triệu đồng...


Lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh (thứ 2, từ trái sang) t
hăm, tặng quà cho đoàn viên khó khăn

Trong những tháng cuối năm 2020, CĐVC tỉnh tiếp tục quan tâm thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến ĐV, NLĐ; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và quan tâm, hỗ trợ cho ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn...

Tại hội nghị, đại biểu chia sẻ một số khó khăn như: công tác đóng góp Quỹ Mái ấm Công đoàn đạt tỷ lệ chưa cao; một số hoạt động triển khai chưa đạt yêu cầu kế hoạch; việc cập nhật phần mềm quản lý ĐV còn chậm... Đồng thời, thảo luận, đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của CĐVC tỉnh và các CĐCS trong thời gian tới.


Khen thưởng cho các tập thể dẫn đầu phong trào thi đua giai đoạn I – năm 2020

Dịp này, 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2020 nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; CĐVC tỉnh tặng Giấy khen cho 7 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua giai đoạn I – năm 2020.

P.Lộc

Gửi bình luận của bạn