Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Cao Lãnh, Châu Thành

Cập nhật ngày: 08/07/2020 05:45:08

Hội Đồng Đội huyện Cao Lãnh vừa tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XI, năm 2020.

Trong những năm qua, đội viên, học sinh huyện Cao Lãnh đã ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ, đã kết nạp vào Đội được 22.104 em, có 85% Chi đội đạt Chi đội mạnh và 90% Liên đội đạt Liên đội mạnh, đã phát triển 7.154 đội viên vào tổ chức Đoàn. Hội đồng đội huyện và xã, thị trấn, trường học đã tổ chức 373 chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”; từ phong trào kế hoạch nhỏ đã trao tặng 5 căn nhà “Khăn quàng đỏ”; có 335 công trình vì đàn em thân yêu, 320 công trình măng non; xây dựng mới 29 điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại các Liên đội; nhận đỡ đầu 52 em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 17 sân chơi thiếu nhi, xây dựng 35 Tủ sách Bác Hồ; ra mắt và duy trì hoạt động 49 Câu lạc bộ tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em; tổ chức 112 lớp dạy bơi cho trẻ em với trên 1.400 em tham gia, 76 diễn đàn trẻ em cấp xã, thị trấn và cấp huyện.

Tại Đại hội, 100 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ được trao Giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện; UBND huyện khen thưởng 6 tập thể và 8 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi, giai đoạn 2015 - 2020 và trao 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho những học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn.

Hội đồng Đội huyện Châu Thành cũng vừa tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Châu Thành lần thứ XI, năm 2020. Nhiệm kỳ qua, với sự quyết tâm, phấn đấu, các đội viên trên địa bàn huyện đã thực hiện có hiệu quả phong trào: “Thiếu nhi Đồng Tháp học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; có gần 14 ngàn đội viên được công nhận Cháu ngoan Bác Hồ các cấp; các phong trào: Kế hoạch nhỏ; tặng nhà “Khăn quàng đỏ” cho các em học sinh nghèo... được thực hiện thường xuyên; công tác phát triển đội viên được chú trọng. Đến nay toàn huyện có 33 Liên đội với hơn 17 ngàn đội viên tham gia sinh hoạt...

Dịp này, Đại hội đã trao chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện cho 90 đội viên tiêu biểu và đề nghị về trên công nhận 17 đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh. Huyện đoàn Châu Thành cũng đã trao Giấy khen cho các thầy, cô giáo tham gia phụ trách công tác Đội có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Thúy Nhi-Đăng Phúc

Gửi bình luận của bạn