Nữ trưởng Công an phường tiêu biểu của Đất Sen hồng

Cập nhật ngày: 07/07/2020 09:53:59

ĐTO - Trung tá Tạ Phương Kiều - Trưởng Công an Phường 1, TP.Cao Lãnh không ngừng học hỏi, nỗ lực trong công việc. Đồng chí lãnh đạo hiệu quả công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự.


Trung tá Tạ Phương Kiều

Với vai trò là người đứng đầu Công an Phường 1, Trung tá Tạ Phương Kiều tích cực nghiên cứu văn bản pháp luật, nghiệp vụ phục vụ tốt công tác chuyên môn. Tuy là nữ chỉ huy nhưng đồng chí không ngại khó, thường xuyên xuống địa bàn nắm bắt tình hình, trực tiếp tham gia chỉ đạo, kịp thời giải quyết sớm các vụ việc. Từ đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố, phát triển. Trong 5 năm qua, vi phạm về trật tự xã hội trên địa bàn phường được kéo giảm, kết quả điều tra khám phá án đạt 79%, xử phạt hành chính 340 vụ với 914 đối tượng.

Ngoài ra, đồng chí Kiều còn tham mưu cho Đảng ủy, UBND Phường 1 thành lập 76 Tổ Nhân dân tự quản (có 165 thành viên); tiếp tục thực hiện kế hoạch “Chia nhỏ địa bàn tuần tra kiểm soát”. Đồng chí tham gia vận động xã hội hóa nhiều nguồn, đã gắn 42 camera an ninh (kinh phí hơn 450 triệu đồng) trên các tuyến đường chính và khu vực cơ quan, mục tiêu trọng điểm, khu vực công viên, quảng trường. Đồng thời vận động các đồng chí trong đơn vị thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ để giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn. Đến nay, Công an Phường 1 đã trao 10 suất học bổng, 10 phần quà cho người già và 100 suất ăn sáng cho người đến khám bệnh tại Phòng khám nhân đạo

Đồng chí Tạ Phương Kiều cho biết: “Năm 2014, tôi nhận nhiệm vụ làm Trưởng Công an Phường 1. Ban đầu, bản thân vừa mừng, lại vừa lo bởi có quá nhiều việc mới mẻ. Tuy nhiên, tôi luôn nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Với những thành tích nổi bật trong công tác, đồng chí Kiều được nhận nhiều Bằng khen và Giấy khen của Bộ Công an, Tổng Cục Cảnh sát, Công an tỉnh và UBND TP.Cao Lãnh. Gần đây, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho đồng chí Tạ Phương Kiều về thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn 2015 - 2020.

NHỰT AN

Gửi bình luận của bạn