Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác tại Công an Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 07/07/2020 19:30:20

ĐTO - Ngày 7/7, Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn và công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Văn Hiểu - Giám đốc Công an tỉnh báo cáo về tình hình, kết quả các mặt công tác. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng Công an đã bám sát nghị quyết và kế hoạch công tác đề ra, làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo các ngành và tổ chức chính trị - xã hội phối hợp thực hiện công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, tạo môi trường ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. An ninh trên các lĩnh vực được đảm bảo giữ vững ổn đinh; không để hình thành tổ chức chính trị đối lập, không để xảy ra “điểm nóng”.

Tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 93,5%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 92,3%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đạt nhiều kết quả quan trọng; đã điều động Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh tại 100% xã, thị trấn. Đã đảm bảo ANTT, an toàn phục vụ công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở, đến nay có 2.906/2.906 chi bộ tổ chức thành công đại hội, đạt 100%. Nhìn chung, đại hội các cấp diễn ra đúng hướng dẫn của Ban tổ chức Trung ương.

Về lãnh đạo Đại hội các cấp trong Công an tỉnh, đến nay đã có 100% chi, đảng bộ cơ sở thuộc Công an tỉnh và Đảng ủy Công an cấp huyện đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng ủy Công an tỉnh luôn bám sát hướng dẫn, văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy để thực hiện. Đến nay, đã chuẩn bị hoàn thành các phần việc về đề án nhân sự, phân bổ đại biểu dự đại hội, hoàn thành văn kiện, lấy ý kiến rộng rãi cán bộ, đảng viên và cán bộ hưu trí, đã hoàn tất báo cáo tổng hợp và gởi cho Tổ thẩm định của Tỉnh ủy.


Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành biểu dương những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm ANTT 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, đồng chí Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp đối với lực lượng Công an; sự chủ động của Đảng bộ Công an tỉnh trong việc dự thảo các nội dung văn kiện Đại hội. Qua đó khái quát được vai trò, sự lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương của Đảng bộ trong nhiệm kỳ qua, đồng thời rút ra được những bài học kinh nghiệm, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới; việc xây dựng các đề án nhân sự được chuẩn bị kỹ lưỡng và đúng quy định.

Đồng chí Thứ trưởng cũng lưu ý, trên cơ sở góp ý của các đại biểu tại buổi làm việc, đề nghị Đảng bộ Công an tỉnh cần sớm bổ sung, chỉnh sửa những nội dung trong các văn bản để hoàn thiện tập văn kiện trình Đại hội Đảng bộ Công an Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2020-2025; có kịch bản chi tiết các nội dung điều hành Đại hội đảm bảo đúng các quy định và chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy Đồng Tháp; đảm bảo ANTT trước, trong và sau Đại hội để Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp.

T.P-D.C

Gửi bình luận của bạn