Một số kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trong Hội nghị lần thứ 33, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Cập nhật ngày: 29/06/2020 11:45:17

ĐTO - Hội nghị lần thứ 33, nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã xem xét và kết luận về việc giải quyết tố cáo đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Bí thư Đảng ủy cơ sở thuộc Đảng bộ huyện Tam Nông, Giám đốc Vườn Quốc gia (VQG) Tràm Chim.

Qua xem xét kết quả thẩm tra, xác minh, UBKT Tỉnh ủy đã kết luận: Qua 4 nội dung tố cáo có 2 nội dung tố cáo đúng một phần. Cụ thể, đồng chí Nguyễn Văn Lâm có sử dụng xe ô tô cơ quan đi làm việc hàng ngày, được cơ quan thanh toán tiền xăng và cơ quan hỗ trợ tiền xăng cho xe ô tô của đồng chí đi làm hàng ngày là tố cáo đúng; việc thanh toán tiền xăng chạy tắc ráng để đổ xăng xe ô tô cơ quan cho đồng chí Nguyễn Văn Lâm đi làm việc hàng ngày là tố cáo sai. Và 2 nội dung tố cáo sai, đó là việc điều động nhân viên từ Phòng Tổ chức – Hành chính đến công tác tại Đội Bảo vệ rừng chuyên trách không đúng với hợp đồng lao động đã ký kết giữa lãnh đạo VQG Tràm Chim với người lao động; từ lúc đồng chí Nguyễn Văn Lâm được điều động, bổ nhiệm chức vụ Giám đốc VQG Tràm Chim đến nay sửa xe ô tô cơ quan không khảo giá, không có bảng báo giá, không thông qua Hội đồng cơ quan, Phòng Kế hoạch – Tài chính không biết.

Sau khi biết việc sử dụng xe ô tô cơ quan, xe ô tô cá nhân đi làm việc hàng ngày để cơ quan thanh toán tiền xăng là không đúng quy định, đồng chí Nguyễn Văn Lâm đã kịp thời chỉ đạo các phòng chuyên môn ngưng, không thực hiện, đồng chí đã tự nhận khuyết điểm, vi phạm và khắc phục xong số tiền vi phạm. UBKT Tỉnh ủy xét thấy đồng chí Nguyễn Văn Lâm có những khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. Do đó, UBKT Tỉnh ủy yêu cầu tổ chức đảng có thẩm quyền tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với đồng chí và cá nhân có liên quan.

Về việc xem xét, kết luận kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Thành ủy và UBKT Thành ủy Sa Đéc. Trong mốc thời gian được kiểm tra, từ năm 2018 đến năm 2019, các tổ chức đảng được kiểm tra đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng cơ bản đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, một vài cơ quan tham mưu, giúp việc của Thành ủy Sa Đéc còn hạn chế, thiếu sót trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo lĩnh vực phụ trách; một số đoàn kiểm tra tài chính đảng của UBKT Thành ủy Sa Đéc không phát hiện một số chi bộ, đảng bộ trực thuộc chưa thực hiện truy thu đảng phí từ nguồn thu nhập tăng thêm của đảng viên theo quy định và ghi nhận nhưng không đưa vào báo cáo kết quả kiểm tra việc Đảng ủy Phường 4 quản lý, cho thuê đất không đúng quy định. Qua đó, UBKT Tỉnh ủy đã yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Sa Đéc lãnh đạo, chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm nêu trên trong thời gian tới.

H.H

Gửi bình luận của bạn