Đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri

Cập nhật ngày: 25/06/2020 17:27:13

ĐTO - Sáng ngày 25/6, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 1 gồm: ông Trần Văn Cường - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, ông Huỳnh Minh Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đến tiếp xúc cử tri xã Tân Công Chí (huyện Tân Hồng).


Đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri

Cử tri yêu cầu mở rộng, nâng cấp tuyến đường ĐT 843, đầu tư thay thế một số cây cầu gỗ đã xuống cấp bằng cầu bê tông để đáp ứng xe tải trọng lớn vận chuyển hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế khu vực biên giới. Đồng thời, đề nghị giảm giá điện đối với người dân, hộ kinh doanh, sản xuất nông nghiệp; nhân viên ghi chỉ số điện rõ ràng, tránh sai sót. Quốc hội nên có giải pháp quản lý hoạt động bán hàng online lừa đảo khách hàng, quảng cáo khuyến mại quà tặng nhưng không đúng thực chất.


Cử tri xã Tân Công Chí phát biểu ý kiến

Dịp này, cử tri thông tin với ĐBQH tình trạng người dân xây dựng vật kiến trúc, nhà ở lấn chiếm bờ kênh làm hạn chế dòng chảy, có người bị xử phạt vi phạm hành chính xong vẫn tiếp tục xây dựng. Các đối tượng cho vay tín dụng đen lấy số điện thoại của người dân để gọi điện quấy rối làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Cử chi mong muốn có chính sách giảm giá nền nhà trên cụm, tuyến dân cư đối với người có công với cách mạng; vốn vay giải quyết an sinh xã hội đối với hộ nghèo, cận nghèo và xây dựng nhà vệ sinh lãi suất còn cao, do đó đề nghị Quốc hội xem xét có chính sách giảm lãi suất.

Chiều cùng ngày, ông Trần Văn Cường và ông Huỳnh Minh Tuấn đến tiếp xúc cử tri xã An Hòa (huyện Tam Nông).

Cử tri cho rằng, tình trạng thanh thiếu niên sử dụng chất ma túy rất nhiều nhưng chưa có biện pháp xử lý đủ răn đe, đồng thời đề nghị người nghiện ma túy cũng phải xử lý hình sự chứ không nên xem như người bệnh. Nhiều cử tri tỏ ra lo lắng việc băng nhóm sử dụng hung khí nguy hiểm, gây hoang mang trong xã hội, đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý và tăng cường triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ trên thị trường. Cử tri phản ánh các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu lưu thông trên Quốc lộ 30 với tốc độ nhanh, tiềm ẩn tai nạn giao thông; đồng thời đề nghị xử lý hình sự cá nhân làm thay đổi kết cấu xe máy để đua xe trái phép.


Cử tri xã An Hòa phát biểu ý kiến

Cử chỉ mong muốn được thay đổi định mức tiêu thụ điện từ 50kWh lên 100kWh; yêu cầu thu tiền điện, nước sinh hoạt tại nhà đối với những người lớn tuổi, không biết ứng dụng công nghệ thanh toán. Cử tri bức xúc tình trạng hoạt động của các xe buýt xuống cấp, thải khói gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến người dân chạy xe phía sau, và thái độ phục vụ khách hàng chưa tốt.

Cử tri phản ánh người dân chưa được đầu tư nước sạch; cây nước do tư nhân đầu tư chưa đạt chất lượng; đề nghị tiếp tục được hưởng chế độ thâm niên đối với giáo viên để yên tâm công tác; Nhà nước có cơ chế ổn định giá lúa trên thị trường.

DƯƠNG CẦM

Gửi bình luận của bạn