Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười tiếp nhận kỹ thuật phẫu thuật thoát vị thành bụng

Cập nhật ngày: 15/05/2019 05:52:07

Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Tháp Mười vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật thoát vị thành bụng bằng phương pháp nội soi.

Trưa ngày 11/5/2019, ca mổ thị thực chuyển giao kỹ thuật đã được thực hiện với nam bệnh nhân đầu tiên. Chi phí phẫu thuật của bệnh nhân này được thanh toán theo chế độ bảo hiểm y tế. Êkip phẫu thuật là bác sĩ Lê Quan Anh Tuấn - Trưởng khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy cùng các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh và bác sĩ Bệnh viện ĐKKV Tháp Mười.

Kỹ thuật phẫu thuật thoát vị thành bụng gồm: tách gỡ dính quai ruột dính vào vị trí thoát vị, đặt mãnh lưới Poly Composite, khâu phục hồi thành bụng. Đây phương pháp phẫu thuật hiện đại, ít xâm lấn, an toàn và phục hồi nhanh. Việc tiếp nhận kỹ thuật mới này sẽ hạn chế việc chuyển lên tuyến trên, tránh gây phiền hà, tốn kém cho bệnh nhân.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân gây thoát bị thành bụng là do bẩm sinh, mắc phải do suy yếu thành bụng hoặc do các yếu tố thuận lợi làm tăng áp lực ổ bụng trong thời gian dài. Tuy không phải là căn bệnh thường gặp nhưng đây cũng là căn bệnh khá nguy hiểm. Nếu như không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xoắn, hoại tử ruột, mạc treo ruột, gây đau đớn cho người bệnh. Vì vậy khi thấy xuất hiện dấu hiệu bất thường, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế được khám và điều trị.

Hoàng Kha

Gửi bình luận của bạn