Lãnh đạo tỉnh làm việc với Hội Y tế công cộng Việt Nam

Cập nhật ngày: 19/03/2019 20:11:03

ĐTO - Chiều 19/3, tại Sở Y tế tỉnh, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Hội Y tế công cộng Việt Nam (HYTCC VN) về việc thực hiện mô hình Can thiệp già hóa tích cực trong giám sát thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá tại 2 xã An Phong và Tân Bình (huyện Thanh Bình). Cùng tham dự, có đại diện Sở Y tế, HYTCC Đồng Tháp, HYTCC VN.


Quang cảnh buổi làm việc

Hình thức hoạt động của mô hình là thành lập các nhóm người cao tuổi (NCT) tình nguyện tham gia đi tuyên truyền, vận động những người nghiện hút thuốc lá từ bỏ thuốc; tuyên truyền cho người dân, NCT các chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường… và đánh giá lại hiệu quả hoạt động. Mục tiêu mô hình, từng bước cải thiện tình trạng sức khỏe cho NCT, giúp họ sống vui, sống khỏe có ích cho xã hội để tiến tới già hóa dân số một cách tích cực.


Ông Đoàn Tấn Bửu-Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng sự quan tâm sâu sắc của HYTCC VN dành cho tỉnh Đồng Tháp. UBND tỉnh ủng hộ mô hình, quan tâm chỉ đạo sát để mô hình phát triển. Đồng thời, đề nghị Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể cần phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ để thực hiện mô hình thuận lợi; tập huấn các kiến thức, cung cấp tờ rơi để hội viên cao tuổi có kiến thức thực hiện tốt việc tuyên truyền. Việc thực hiện tốt mô hình này sẽ làm tiền đề để nhân rộng ra các huyện còn lại, nhằm cải thiện sức khỏe NCT, giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế, phòng chống tốt các bệnh tật.

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn