Bưu điện Việt Nam miễn phí cước vận chuyển hàng cứu trợ đối với 4 tỉnh bị ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt

Cập nhật ngày: 20/10/2020 11:42:57

ĐTO - Nhằm hỗ trợ các tỉnh, thành phố gặp khó khăn do thiên tai, lũ lụt, từ nay đến hết ngày 31/10/2020, tất cả hàng cứu trợ trong cả nước gửi tới các tỉnh vùng lũ lụt bao gồm 4 tỉnh (Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế) sẽ được Bưu điện Việt Nam miễn cước phí và có thể tra cứu tình trạng phát hàng đến từng địa chỉ nhận.


Bưu điện Việt Nam miễn phí cước vận chuyển hàng cứu trợ

Theo đó, bưu điện các tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ nhận vận chuyển hàng từ các tổ chức, cá nhân trên cả nước có nhu cầu chuyển hàng cứu trợ tới các UBND, Mặt trận Tổ Quốc, Hội chữ thập đỏ cấp tỉnh của 4 tỉnh trên.

Các nhóm hàng hóa bưu điện nhận vận chuyển gồm: hàng hóa tiêu dùng, thuốc chữa bệnh, vật phẩm cứu trợ được các tổ chức, cá nhân trên cả nước gửi ủng hộ đến đồng bào các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. 

Hàng cứu trợ sẽ được bưu điện 63 tỉnh, thành phố khẩn trương khai thác, ưu tiên đóng chuyến chuyển đến UBND, Mặt trận Tổ quốc, Hội chữ thập đỏ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Sau đó, bưu điện 4 tỉnh sẽ phân hướng tuyến phát và tổ chức ưu tiên cho bưu tá đi phát an toàn, kịp thời tới từng địa chỉ người nhận tại các thôn, xã, làng bản.

Thông tin về chuyển phát hàng cứu trợ sẽ được cập nhật tình trạng phát hàng thành công lên phần mềm chuyển phát của Bưu điện Việt Nam.

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn